Trường Đại học Giao thông vận tải TP Hồ Chí minh

đăng 18:58, 28 thg 2, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Trường Đại học Giao thông vận tải TP Hồ Chí minh
Chú ý: Thông tin tham khảo từ năm trước
Mã tuyển sinh: GTS
Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Transport
Cơ quanchủ quản: Bộ Giao thông vận tải
Địa chỉ: Số 2, Đường D3, Khu Văn Thánh Bắc, phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Website: http://www.hcmutrans.edu.vn
Tổng chỉ tiêu năm 2011: 2500
Các ngành đào tạo trình độ Đại học
Tên ngành/nhóm ngànhKhốiChỉ tiêu
2011
Điều khiển tàu biển

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác trên tất cả các loại tàu vận tải biển, sông, tàu khai thác và dịch vụ dầu khí của các công ty vận tải biển trong và ngoài nước; các công ty bảo hiểm, hoa tiêu, đại lý tàu và các tổ chức có liên quan đến vận tải thủy (Chỉ tuyển Nam).

101A200
Khai thác máy tàu thuỷ

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành này có thể làm công tác vận hành máy tàu trên tất cả các phương tiện vận tải thủy, khai thác dịch vụ dầu khí, ở các công ty vận tải biển trong và ngoài nước, ở các nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu, khu công nghiệp (Chỉ tuyển Nam).

102A180
Điện tự động tàu thuỷ

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành này có thể công tác trên các loại tàu thủy, ở các nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu thủy, phòng kỹ thuật của các công ty vận tải biển, đăng kiểm, trên các công trình nổi, giàn khoan ngoài biển, các khu chế xuất và các khu công nghiệp.

103A70
Điện tử viễn thông

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành này có thể công tác tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và sản xuất, đặc biệt trong các dây chuyền công nghệ hiện đại, các hệ thống thông tin liên lạc tiên tiến, công nghiệp điện tử, điều khiển tự động.

104A80
Tự động hoá công nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành này có thể đảm đương các công việc vận hành và bảo trì các thiết bị tự động, chuyên gia hệ thống phân tích nhu cầu tự động hóa của các công ty, nhà máy, phân tích và thiết kế cơ sở hệ thống tự động, chỉ huy các hệ thống tự động hóa, thiết kế và thi công dự án.

105A80
Điện công nghiệp

Đào tạo các kỹ sư Điện công nghiệp có trình độ cao về kỹ thuật điện, điện tử, tin học, thủy lực, khí nén, lý thuyết điều khiển, máy điện - thiết bị điện, các hệ thống điện tự động công nghiệp… , có khả năng vận hành, bảo trì, thiết kế và lắp đặt các hệ thống điện - tự động hiện đại trong các xí nghiệp, nhà máy, các khu công nghiệp, tàu biển và giàn khoan… Các kỹ sư Kỹ thuật điện công nghiệp sẽ nắm vững lý thuyết và thực hành trong các lĩnh vực Kỹ thuật điện - Điều khiển hệ thống điện và tự động công nghiệp.

106A80
Thiết kế thân tàu thuỷ

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại các nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu thủy, thiết kế và đóng tàu, các tổ chức giám định và đăng kiểm, kho chứa dầu ở biển, khai thác đáy biển và đại dương, các phòng khoa học - công nghiệp của các công ty khai thác tàu, công trình nổi.

107A70
Cơ giới hoá xếp dỡ

Sau khi ra trường, kỹ sư ngành này có thể công tác tại các cảng biển, nhà máy đóng tàu và sửa chữa tàu thủy, các dàn khoan dầu khí, các nhà máy sản xuất công nghiệp, quản lý các phương tiện cơ giới của các kho, bãi hàng xuất khẩu…

108A70
Xây dựng công trình thuỷ

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành này có thể công tác tại cơ quan thiết kế ­- thi công các công trình cảng, xây dựng dân dụng, giám định và qui hoạch xây dựng công nghiệp dầu khí, quốc phòng và dân dụng.

109A80
Xây dựng cầu đường

Sau khi ra trường, kỹ sư ngành này có khả năng thiết kế, quản lý, tổ chức thi công những công trình cầu đường, có khả năng tham gia nghiên cứu và giải quyết các vấn đề khoa học kỹ thuật xây dựng cầu đường bộ.

111A140
Công nghệ thông tin

Sau khi ra trường, kỹ sư ngành này có thể đảm nhận các công việc xây dựng và quản lý các hệ thống xử lý thông tin, thiết kế phần mềm ứng dụng tại các công ty trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế quốc dân.

112A120
Cơ khí ôtô

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành cơ khí ô tô có khả năng khai thác, sửa chữa, bảo trì và quản lý kỹ thuật ô tô, tính toán thiết kế mới và thiết kế cải tiến các loại ô tô theo yêu cầu thực tế sản xuất, nắm vững các nghiệp vụ quản lý, tổ chức, khai thác các phương tiện vận tải ô tô.

113A140
Máy xây dựng

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành này có khả năng nắm vững nghiệp vụ quản lý, tổ chức khai thác, nguyên lý hoạt động, tính năng kỹ thuật, để có thể khai thác, sửa chữa, thiết kế mới, thiết kế cải tiến các máy và thiết bị xây dựng. Máy xây dựng phục vụ các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp: các cảng, sân bay, cầu đường, thủy điện, nhà công nghiệp, giàn khoan...

114A70
Kỹ thuật máy tính

Đào tạo các kỹ sư kỹ thuật máy tính có trình độ cao về kỹ thuật điện tử, tin học, vi xử lý; thiết kế và chế tạo phần cứng, phần mềm máy tính; thiết kế và xây dựng mạng máy tính, mạng truyền thông có dây và không dây… Các kỹ sư Kỹ thuật máy tính sẽ nắm vững về lý thuyết và thực hành trong các lĩnh vực Kỹ thuật điện tử - Công nghệ thông tin.

115A70
Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Sau khi ra trường, kỹ sư ngành này có thể công tác tại các cơ quan thiết kế, quản lý, tổ chức thi công công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, nhà máy, cụm dân cư, cụm công nghiệp và giải quyết các vấn đề khoa học kỹ thuật chuyên ngành.

116A80
Quy hoạch giao thông

Sau khi ra trường, kỹ sư ngành này có thể công tác tại các cơ quan quản lý liên quan tới xây dựng và giao thông, các ban quan lý dự án, viện quy hoạch và viện chiến lược để lập chiến lược phát triển mạng lưới giao thông đường bộ đường sắt, đường thủy, các công ty tư vấn trong và ngoài nước liên quan đến khảo sát thiết kế công trình giao thông, các khu dân cư và khu công nghiệp, lập dự án nghiên cứu khả thi các công trình giao thông.

117A70
Công nghệ đóng tàu thuỷ

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo, sản xuất và quản lý liên quan đến tàu thủy. Ap dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ trong công nghệ đóng mới và sửa chữa tàu thủy, thiết kế thi công cho các loại tàu và công trình nổi, thẩm định các dự án và thiết kế ngành cơ khí tàu thuyền; thiết lập quy trình công nghệ đóng mới tàu, tổ chức sản xuất và quản lý điều hành quá trình công nghệ, áp dụng hiệu quả các phương pháp tính toán hiện đại trong công nghệ thiết kế tàu thủy và công trình nổi.

118A70
Thiết bị năng lượng tàu thuỷ

Sau khi sinh viên tốt nghiệp có thể tính toán, thiết kế kỹ thuật và thi công hệ thống, thiết bị năng lượng cho các loại tàu và công trình nổi. Lập quy trình công nghệ đóng mới và sửa chữa, tính dự trù nguyên vật liệu, nhân công và giá thành đóng mới và sửa chữa thiết bị, hệ thống năng lượng cho tàu và công trình nổi.

119A60
Xây dựng đường sắt - metro

Sau khi sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các cơ sở nghiên cứu, giáo dục đào tạo, sản xuất và quản lý nhà nước liên quan đến chuyên môn, có khả năng khảo sát thiết kế, quản lý và tổ chức thi công; phân tích đánh giá dự án đầu tư, có khả năng tham gia nghiên cứu và giải quyết các vấn đề khoa học kỹ thuật xây dựng đường sắt và mêtrô

120A70
Kinh tế vận tải biển

Sau khi ra trường, kỹ sư ngành này có thể công tác ở các công ty vận tải biển, cảng biển, xuất nhập khẩu hàng hoá đường biển và các tổ chức kinh tế có liên quan đến vận tải biển.

401A140
Kinh tế xây dựng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương các công việc sau: thẩm định các dự án đầu tư và duyệt kinh phí, nhận thầu toàn bộ công trình hoặc thuê lại từng phần, giám sát và nghiệm thu công trình về mặt tài chính, định mức và tổ chức lao động, khoán sản phẩm đến từng nhóm xây dựng.

402A80
Quản trị logistic và VT đa phương tiện

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng tổ chức, quản lý, kinh doanh khai thác các dịch vụ về logistic và vận tải đa phương thức như: phân phối, kho vận dịch vụ khách hàng, quản trị chiến lược của doanh nghiệp vận tải, nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, phân tích và lập kế hoạch sản xuất kinh doanh.

403A80
Các ngành đào tạo trình độ Cao đẳng
Tên ngành/nhóm ngànhKhốiChỉ tiêu
2011
Điều khiển tàu biển
C65A80
Khai thác máy tàu thuỷ
C66A80
Công nghệ thông tin
C67A80
Cơ khí ô tô
C68A80
Kinh tế vận tải biển
C69A80
Các qui định và thông báo:
Vùng tuyển:
Tuyển sinh trong cả nước
Điều kiện thi:
+ Ngày thi và khối thi theo quy định của Bộ GD&ĐT

+ Điểm xét tuyển theo ngành học

+ Riêng ngành 101, 102, C65, C66 chỉ tuyển nam và yêu cầu: tổng thị lực hai mắt phải đạt 18/10 trở lên, không mắc các bệnh khúc xạ, phải nghe rõ khi nói thường cách 5m và nói thầm cách 0.5m và có cân nặng từ 45 kg trở lên. Thí sinh vào ngành 101, C65 phải có chiều cao từ 1.62m trở lên, vào ngành 102, C66 phải có chiều cao từ 1.58m trở lên (nhà trường sẽ tổ chức khám sức khoẻ để kiểm tra các tiêu chuẩn nói trên sau khi thí sinh đã nhập học)

+ Hệ cao đẳng chính quy của Trường không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả thi Đại học năm 2010 của những thí sinh đã dự thi khối A vào các trường đại học trong cả nước theo đề thi chung của Bộ để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Hiện nay, các ngành đào tạo hệ Cao đẳng đều đã được đào tạo liên thông lên đại học để cấp bằng chính quy. 

+ Chỉ tiêu tuyển sinh đại học: 2100

+ Chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng: 400

+ Thí sinh muốn biết thêm thông tin tuyển sinh của trường hoặc các thông tin về chuyên ngành và chương trình đào tạo có thể tham khảo tại địa chỉ website: http://www.hcmutrans.edu.vn

+ Ký túc xá : Diện tích 5000 m2 tại phường Bình An, quận 2 với quy mô 1500 sinh viên (5-8 sinh viên/phòng ở, có công trình phụ riêng và khu thể thao ngành nghề). 

Số chỗ có thể tiếp nhận đối với khóa tuyển sinh năm 2010 là 450 sinh viên. 

+ Thông tin liên hệ:

Phòng Đào tạo Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM

Điện thoại: 08.35126902 - 08.38992862

Email: ut-hcmc@hcmutrans.edu.vn

Website: www.hcmutrans.edu.vn
Thông tin khác:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN QUỐC TẾ

Gồm 2 chương trình đào tạo:

* Chương trình 1: Chương trình liên kết đào tạo với trường Đại học Surrey - Vương quốc Anh: chỉ tiêu 100. Đào tạo Cử nhân ngành Nghiên cứu Kinh doanh (3 năm tại Việt Nam + 1 năm tại Anh), bằng do Đại học Surrey cấp.

* Chương trình 2: Chương trình liên kết đào tạo với trường Đại học Tổng hợp Sunderland - Vương quốc Anh: chỉ tiêu 100. Đào tạo Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh và Cử nhân ngành Kế toán & Quản trị Tài chính (3 năm tại Việt Nam, 1 năm tại Anh hoặc 4 năm tại Việt Nam), bằng do Đại học Sunderland cấp.

Thời gian tuyển sinh:

- Khóa Mùa Xuân: tháng 3 hàng năm.

- Khóa Mùa Thu: tháng 9 hàng năm.

Thông tin chi tiết về chương trình và tuyển sinh hệ cử nhân quốc tế vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 08.35106171- 08.38982977 hay Fax: 08.38980456

Email: iec@hcmutrans.edu.vn

Website: www.iec.hcmutrans.edu.vn

 

 

Điều kiện ký túc xá:
Số chỗ trong KTX có thể tiếp nhận đối với khóa TS 2010: 450
thi.moet.gov.vn
Comments