07.Khoa Quốc tế (Đại học QGHN) - Chỉ tiêu tuyển sinh 2011-2012

đăng 17:47, 28 thg 2, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền   [ cập nhật 06:26, 18 thg 4, 2012 bởi Da Nang Phao hoa ]
Khoa Quốc tế (Đại học QGHN)
Chú ý: Thông tin tham khảo từ năm trước
Mã tuyển sinh: QHQ
Cụm trường:Quốc gia Hà nội
Tên tiếng Anh: International school - Vietnam national university, Hanoi
Cơ quanchủ quản: Chính phủ
Địa chỉ: 144 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy - Hà Nội
Website: www.is.vnu.edu.vn
Tổng chỉ tiêu năm 2011: Chính qui: 500
Các ngành đào tạo trình độ Đại học
Tên ngành/nhóm ngànhKhốiChỉ tiêu
2011
Kế toán và Tài chính

Đào tạo bằng tiếng Anh do trường đại học đối tác cấp bằng

01150
Kinh doanh quốc tế


 

02100
Quản trị - Kinh doanh

Đào tạo bằng tiếng Anh do trường đại học đối tác cấp bằng

0370
Bác sĩ Nha khoa

Đào tạo bằng tiếng Pháp do các trường đại học của Pháp cấp bằng

0430
Kế toán chất lượng cao

Đào tạo bằng tiếng Anh do trường ĐH đối tác cấp bằng

0530
Kinh tế - Quản lý

Đào tạo bằng tiếng Pháp do các trường ĐH của Pháp cấp bằng

0630
Kế toán, phân tích và kiểm toán

Đào tạo bằng tiếng Nga do ĐHQGHN cấp bằng

0740
Kinh tế tài chính

Đào tạo bằng tiếng Trung Quốc do các trường ĐH của Trung Quốc cấp bằng

0815
Trung y - Dược

Đào tạo bằng tiếng Trung Quốc do các trường ĐH của Trung Quốc cấp bằng

0910
Hán ngữ

Đào tạo bằng tiếng Trung Quốc do các trường ĐH của Trung Quốc cấp bằng

1015
Giao thông

Đào tạo bằng tiếng Trung Quốc do các trường ĐH của Trung Quốc cấp bằng

1110
Các qui định và thông báo:
Vùng tuyển:
Trên cả nước
Thông tin khác:

I. Thông tin chung
1. ĐHQGHN tuyển sinh trong cả nước.
2. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN) nhận hồ sơ đăng kí dự thi (ĐKDT) và tổ chức thi khối A, B; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH-NV) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối C; Trường ĐH Ngoại ngữ (NN) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối D1,2,3,4,5,6.
Ngoài 5500 chỉ tiêu có 88 chỉ tiêu đào tạo cho quân khu 4.
3. Kí túc xá (KTX) dành 1.200 chỗ ở cho khóa tuyển sinh 2010. KTX có hệ thống dịch vụ khép kín, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất và quản lí phục vụ tốt nhất cho sinh hoạt và học tập của sinh viên (SV). 
4. Xét tuyển: 
- Tuyển thẳng những thí sinh là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế. 
•     Ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT (không hạn chế số lượng).
•     Điểm trúng tuyển theo ngành, nhóm ngành, khối thi hoặc theo đơn vị đào tạo. 
•    Thí sinh không trúng tuyển vào ngành ĐKDT, nếu có nguyện vọng, được chuyển vào ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu và có điểm trúng tuyển thấp hơn tại các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN (không áp dụng đối với thí sinh ĐKDT vào trường ĐH KHXH-NV).
5. Chương trình đào tạo cử nhân khoa học tài năng các ngành Toán học, Toán – Cơ, Vật lí, Hóa học, Sinh học (Trường ĐH KHTN) dành cho những SV đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản để tạo nguồn nhân tài cho đất nước. Sau khi trúng tuyển nhập học, SV được đăng ký xét tuyển vào hệ tài năng theo quy định riêng. Ngoài các chế độ dành cho SV chính quy đại trà, SV hệ tài năng được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 25 triệu đồng/năm, được cấp học bổng khuyến khích phát triển 1 triệu đồng/tháng, được bố trí phòng ở miễn phí trong KTX của ĐHQGHN. Ngoài kiến thức và kĩ năng chuyên môn đạt trình độ quốc tế, SV được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để đạt trình độ C1 tương đương 6.0 IELTS. 
6. Chương trình đào tạo đạt trình độ quốc tế các ngành Khoa học máy tính, Công nghệ Điện tử Viễn thông (Trường ĐH Công nghệ), Vật lí, Địa chất, Sinh học (Trường ĐH KHTN), Ngôn ngữ học (Trường ĐH KHXH-NV), Quản trị kinh doanh (Trường ĐH Kinh tế). SV được hỗ trợ kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/năm, trong đó có kinh phí học tiếng Anh để đạt chuẩn tương đương 6.0 IELTS. Thí sinh trúng tuyển vào các ngành học khác có kết quả thi xuất sắc có thể được xét tuyển bổ sung vào các ngành học đạt trình độ quốc tế. 
7. Chương trình đào tạo tiên tiến tại trường ĐH KHTN gồm các ngành Toán học hợp tác với trường ĐH Washington-Seatle (Hoa Kì), Hóa học hợp tác với trường ĐH Illinois (Hoa Kì), Khoa học Môi trường hợp tác với trường ĐH Indiana (Hoa Kì). SV được hỗ trợ 20 triệu đồng học tiếng Anh để đạt trình độ C1 tương đương 6.0 IELTS. Những SV có kết quả học tập tốt sẽ được cấp học bổng khuyến khích học tập cao. Thí sinh trong cả nước đã trúng tuyển ĐH khối A năm 2010 và có kết quả thi cao có thể được xét bổ sung vào các chương trình này. 
8. Chương trình đào tạo tài năng, chương trình đạt trình độ quốc tế, chương trình đào tạo tiên tiến đều do các giáo sư nước ngoài và giảng viên giỏi trong nước giảng dạy bằng tiếng Anh. SV được học nâng cao trình độ tiếng Anh và có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh ở nước ngoài trong thời gian hè. SV có kết quả học tập tốt sẽ được nhận học bổng cao và có cơ hội đi đào tạo ở nước ngoài. 
9. Chương trình đào tạo chất lượng cao các ngành Công nghệ Thông tin (Trường ĐH Công nghệ), Địa lí, Khí tượng học, Thủy văn học, Hải dương học, Khoa học Môi trường (Trường ĐH KHTN), Triết học, Khoa học quản lí, Văn học, Lịch sử (Trường ĐH KHXH-NV), Tiếng Anh (phiên dịch), Sư phạm (SP) tiếng Anh, SP tiếng Nga, SP tiếng Pháp, SP tiếng Trung (Trường ĐHNN), Kinh tế đối ngoại (Trường ĐH Kinh tế), Luật học (Khoa Luật) đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau khi trúng tuyển nhập học, SV được đăng kí xét tuyển vào hệ chất lượng cao theo quy định riêng của đơn vị đào tạo; được hỗ trợ kinh phí đào tạo 7,5 triệu đồng/năm, được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để đạt trình độ B2 tương đương 5.0 IELTS. 
10. Chương trình đào tạo chuẩn đạt chuẩn chất lượng ngoại ngữ trình độ B1 (ví dụ: đối với tiếng Anh, tương đương 4.0 IELTS).
11. Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo: Sau năm học thứ nhất trở đi, nếu có nguyện vọng, SV được đăng kí học thêm một chương trình đào tạo thứ hai ở các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN để khi tốt nghiệp được cấp hai văn bằng đại học chính quy. Thông tin chi tiết thường xuyên được cập nhật trên website của các đơn vị đào tạo.
12. Ngoài các chương  trình đào tạo trên, các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN tổ chức các chương trình đào tạo liên kết quốc tế với các trường ĐH uy tín trên thế giới, do trường đối tác cấp bằng. Chi tiết xem trên website của các đơn vị đào tạo.
13. ĐHQGHN chưa có chương trình đào tạo đặc biệt dành cho thí sinh khiếm thị hoặc khiếm thính.
II. Các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN
1. Trường ĐH Công nghệ
- Ngành Công nghệ Cơ điện tử hợp tác đào tạo với Viện Máy và Dụng cụ công nghiệp và các công ty thành viên (IMI Holding). SV được IMI Holding hỗ trợ học phí, được trực tiếp tham gia làm việc bán thời gian. SV tốt nghiệp nếu có nguyện vọng sẽ được nhận làm việc tại IMI Holding.
- Ngành Vật lí kĩ thuật hợp tác với Viện Khoa học vật liệu, Viện Vật lí; Ngành Cơ học kĩ thuật hợp tác với Viện Cơ học,Viện Công nghệ vũ trụ (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) để đào tạo kỹ sư.
- SV ngành Vật lí kĩ thuật có cơ hội học đồng thời ngành thứ hai Công nghệ Điện tử - Viễn thông và SV ngành Cơ học kĩ thuật có cơ hội học đồng thời ngành thứ hai Công nghệ thông tin của Trường.
2. Trường ĐH KHTN: Ngành Hóa dược bắt đầu tuyển sinh từ năm 2010.
- Thí sinh trúng tuyển các ngành Vật lí, Khoa học vật liệu, Công nghệ hạt nhân, Hóa học và Công nghệ hóa học nếu có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào lớp học tăng cường tiếng Pháp do Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) tài trợ.  
- SV ngành Khí tượng học, Thủy văn học, Hải dương học có cơ hội học thêm ngành thứ hai Công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghệ.  
- SV các ngành Vật lí, Khoa học Vật liệu, Công nghệ Hạt nhân có cơ hội học thêm ngành thứ hai Công nghệ Điện tử - Viễn thông của Trường ĐH Công nghệ.
- SV ngành Quản lí tài nguyên thiên nhiên có cơ hội học thêm ngành thứ hai Kinh tế phát triển của Trường ĐH Kinh tế.
- SV ngành Địa lí có cơ hội học thêm ngành thứ hai Địa chính và SV ngành Địa chính có cơ hội học thêm ngành thứ hai Địa lí của Trường.
3. Trường ĐH KHXH-NV 
- Ngành Việt Nam học bắt đầu tuyển sinh từ năm 2010.
- Đào tạo cử nhân ngành Tâm lí học, chuyên ngành Tâm lí học lâm sàng do Tổ chức ĐH cộng đồng Pháp ngữ (AUF) tài trợ. SV được hưởng các chế độ ưu đãi của AUF, được xét cấp học bổng như SV hệ chất lượng cao và có cơ hội chuyển tiếp lên các chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Pháp của Trường.
- SV các ngành học có cơ hội học thêm ngành thứ hai tiếng Anh của trường ĐHNN.
4. Trường ĐH Ngoại ngữ 
- Môn thi ngoại ngữ được tính hệ số 2. 
- Trong 1.200 chỉ tiêu có 850 chỉ tiêu cho các ngành Sư phạm.
- Các chuyên ngành: Tiếng Anh Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh Kinh tế đối ngoại, Tiếng Anh Tài chính - Ngân hàng do Trường ĐHNN và Trường ĐH Kinh tế phối hợp đào tạo. 
- SV có cơ hội học thêm ngành thứ hai Kinh tế đối ngoại, Tài chính-  Ngân hàng, Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Kinh tế, Du lịch học của Trường ĐH KHXH-NV và Luật học của Khoa Luật.
5. Trường ĐH Kinh tế
- SV có cơ hội học thêm ngành thứ hai tiếng Anh (phiên dịch) của Trường ĐHNN.- Ngành Kế toán bắt đầu tuyển sinh từ năm 2010. SV tốt nghiệp ngành Kế toán đạt chuẩn chất lượng tiếng Anh B2 tương đương 5.0 IELTS.
- SV học chương trình đào tạo đạt trình độ quốc tế ngành Quản trị kinh doanh đóng học phí 825.000 đồng/tháng.
6. Khoa Luật
SV có cơ hội học thêm ngành thứ hai Tiếng Anh của Trường ĐHNN.
 

Điều kiện ký túc xá:
Có chỗ ở cho sinh viên ngoại tỉnh trong Làng Sinh viên HACINCO
thi.moet.gov.vn

Tuyển sinh ĐH Hà Nội

Tuyển sinh Đại học: Đà Nẵng và Miền Trung

Tuyển sinh ĐH - TP.HCM

Tuyển sinh ĐH - Hà Nội

Thế giới Teen - Sinh viên

 • Những ảo tưởng của các cô nàng trong tình yêu  Webdanang - Con gái khi yêu thường mắc phải một sai lầm, đó là quá ảo tưởng trong tình yêu. Đây chính là thủ phạm dẫn bạn đến những lựa chọn ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Đại ca của bầy cậu nhóc vẫn là… cô nhóc  Webdanang - Bề ngoài là một cô gái nhưng bạn bè ai cũng nói nó nghịch ngợm như một đứa con trai...Nhìn bề ngoài nó là một đứa con gái ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Nhọc nhằn SV làm người mẫu trang điểm  Webdanang - Làm người mẫu trang điểm không phải nghề mới mẻ nhưng vẫn là công việc hấp dẫn đối với nữ sinh viên bởi nó nhẹ nhàng, không bó buộc ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Chế truyện tranh Doraemon  Webdanang - Chế lại truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản Doraemon đang thật sự gây sốt trên cộng đồng mạng. Có hẳn Hội Những người thích chế Doraemon trên Facebook ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Tuyển 600 phó chủ tịch xã trẻ  Webdanang - Ngày 5.5, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị thảo luận, lấy ý kiến triển khai, thực hiện dự án tuyển chọn 600 trí thức ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 565. Xem nội dung khác »

Giáo dục giới tính

Tin nổi bật

 • Cố vượt đường sắt đang cảnh báo tàu đến, 1 người chết  Webdanang - Khoảng 9g30 ngày 8-5, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại điểm giao với đường Trần Rịa (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An) khiến anh ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Lại thêm một tàu du lịch bị chìm ở vịnh Hạ Long  Webdanang - Khoảng 15h chiều 8/5, một tàu du lịch đã bị đâm chìm trên vịnh Hạ Long. Trên chuyến tàu có 8 du khách người Pháp và một số ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Hội nghị Cấp cao ASEAN 18 kết thúc thành công  Webdanang - Chiều 8/5, các nhà lãnh đạo ASEAN đã dự lễ bế mạc, kết thúc thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Jakarta (Indonesia). Các ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Tạm giữ kẻ chủ mưu tra tấn người dã man ở Nghệ An Anh Tới với nhiều với thương, bầm tụ máu trên lưng, mông và chân Webdanang - Hôm qua, thượng tá Dương Phúc Thành - Trưởng công an H.Tân Kỳ (Nghệ An ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Trường Lũy mang tầm vóc quốc tế  Webdanang - Trường Lũy Quảng Ngãi được các chuyên gia so sánh ngang tầm với di tích tường thành Hadrian (miền bắc nước Anh) đang cần được bảo tồn và phát ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1377. Xem nội dung khác »

Tin Xã hội

 • Điêu đứng vì lời đồn “dịch tai xanh”  Webdanang - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình khẳng định chưa có dịch tai xanh trên địa bàn, trong khi người dân khắp các huyện, thành phố đồn nhau “lợn ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Cướp giật rình rập du khách  Webdanang - Tại cuộc gặp với lãnh đạo TP.HCM cuối tháng trước, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ Christopher C.Twomey khuyến cáo chính quyền địa phương cần có ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Heo rừng tấn công người, quậy phá thôn bản  Webdanang  - Chiều ngày 6/5, ông Pơloong Chiến - Chủ tịch UBND xã Ating (huyện Đông Giang, Quảng Nam) xác nhận, trong lúc đang chăn bò trong rừng, một người dân ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Trộm chó bị truy đuổi, ngã xe máy tử vong  Webdanang  - Tối 5/5, Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng tiếp nhận một bệnh nhân nam không rõ danh tính bị chấn thương sọ não khá nặng ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri  Webdanang  - Ngày 6-5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII tại thành phố Đà Nẵng tiếp tục tiếp xúc, gặp gỡ với cử tri. Cử tri ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1626. Xem nội dung khác »

Comments