Tin tức‎ > ‎Xã hội‎ > ‎

Cúng Giao thừa - Văn khấn các lễ cúng tết năm Tân Mão

đăng 19:43, 29 thg 1, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền

*Xin cho biết 12 vị Hành khiển trong lễ cúng Giao thừa gồm những vị nào? Vì sao phải cúng Giao thừa ngoài trời? (Trần Ngọc Quang, Hải Châu, Đà Nẵng).

Mô tả ảnh.
Mâm ngũ quả trong lễ cúng Giao thừa Nam Bộ.
- Theo tục lệ cổ truyền thì cúng Giao thừa là để đón các Thiên binh gồm 12 vị Hành khiển và 12 Phán quan (Phán quan là vị thần giúp việc cho các vị Hành khiển). Các vị Hành khiển, Phán quan “công tác” một năm dưới dương gian và cứ sau 12 năm thì luân phiên trở lại. Mười hai vị Hành khiển, Phán quan gồm:

(1) Năm Tý: Chu Vương Hành khiển, Thiên Ôn Hành Binh chi Thần, Lý Tào Phán quan. (2) Năm Sửu: Triệu Vương Hành khiển, Tam thập lục phương Hành Binh chi Thần, Khúc Tào Phán quan. (3) Năm Dần: Ngụy Vương Hành khiển, Mộc Tinh chi Thần, Tiêu Tào Phán quan. (4) Năm Mão: Trịnh Vương Hành khiển, Thạch Tinh chi Thần, Liêu Tào Phán quan. (5) Năm Thìn: Sở Vương Hành khiển, Hỏa Tinh chi Thần, Biểu Tào Phán quan. (6) Năm Tỵ: Ngô Vương Hành khiển, Thiên Hải chi Thần, Hứa Tào Phán quan. (7) Năm Ngọ: Tấn Vương Hành khiển, Thiên Hao chi Thần, Nhân Tào Phán quan. (8) Năm Mùi: Tống Vương Hành khiển, Ngũ Đạo chi Thần, Lâm Tào Phán quan. (9) Năm Thân: Tề Vương Hành khiển, Ngũ Miếu chi Thần, Tống Tào Phán quan. (10) Năm Dậu: Lỗ Vương Hành khiển, Ngũ Nhạc chi Thần, Cự Tào Phán quan. (11) Năm Tuất: Việt Vương Hành khiển, Thiên Bá chi Thần, Thành Tào Phán quan. (12) Năm Hợi: Lưu Vương Hành khiển, Ngũ Ôn chi Thần, Nguyễn Tào Phán quan.

Như vậy, Giao thừa năm Tân Mão này sẽ khấn “Trịnh Vương Hành khiển, Thạch Tinh chi Thần, Liêu Tào Phán quan”.

Theo tác giả Trọng Hùng trong bài “Xông đất và nghi thức cúng giao thừa” đăng trên http://nhadat.thanhnien.com.vn thì cúng Giao thừa, mỗi nơi mỗi khác. Như người Nam Bộ thì sắm một mâm ngũ quả gồm mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung (hoặc thơm), hoa trang hoặc vạn thọ, sống đời, hai cây đèn cầy, lư hương, giấy tiền vàng bạc và một trái dừa tươi đã chặt sẵn... tất cả được bày lên bàn trang trọng đặt ở trước cửa nhà. Vào đúng thời điểm giao thừa, người chủ gia đình phải thắp đèn, nến, rót rượu, rồi khấn vái trước án. Văn khấn có thể viết vào giấy để đọc, sau khi hết 3 tuần hương thì hóa tờ giấy viết văn khấn cùng vàng mã dâng cúng.

Cúng Giao thừa phải thiết lễ ngoài trời để tiễn đưa thần năm cũ và cúng ở trong nhà để đón rước thần năm mới. Trong sách “Một trăm điều nên biết về phong tục Việt Nam (Tân Việt, NXB Văn hóa Dân tộc, Hà Nội – 1997, tr.170) giải thích việc này như sau:

“Những phút ấy, các gia đình đưa xôi gà, bánh trái, hoa quả, toàn đồ ăn nguội ra ngoài trời cúng, với lòng thành tiễn đưa người nhà trời đã cai quản mình năm cũ và đón người nhà trời mới xuống làm nhiệm vụ cai quản hạ giới năm mới. Vì việc bàn giao, tiếp quản hết sức khẩn trương nên các vị không thể vào trong nhà khề khà mâm bát mà chỉ có thể dừng vài phút giây ăn vội vàng hoặc mang theo, thậm chí chỉ chứng kiến lòng thành của chủ nhà”.

Trong lễ cúng Giao thừa cũng có trường hợp chủ nhà “lấy lòng” người nhà trời. Theo sách đã dẫn, mặc dầu phút bàn giao bận rộn, khẩn trương nhưng vì là… người nhà trời nên các quan thấu hiểu ngay “ruột gan” của gia chủ. Nếu có ý cầu lợi, mua chuộc, đút lót, các vị chỉ nhìn qua khói hương, lửa đèn là biết ngay, và lập tức dông thẳng, chẳng thèm ngó ngàng gì đến. Trái lại, những nhà chân chất, thật thà, sống bằng lao động, ăn ở tử tế thì có khi chỉ chén rượu, nén hương là các vị có chức trách biết ngay mà vui vẻ thưởng thức và dốc lòng phò hộ.

ĐNCT

Văn khấn giao thừa năm Tân mão - 2011 (08-01-2011)

TRỌNG HÙNG fengshui xin giới thiệu sơ nét về ý nghĩa cúng giao thừa theo tạp tục của việt nam và những văn khấn giao thừa khi chuẩn bị chuyển sang năm mới năm Tân Mão 2011.

 

 

                                              GIAO THỪA LÀ GÌ?


 Theo từ điển Hán Việt của Ðào Duy Anh nghĩa là cũ giao lại, mới đón lấy. Chính vì ý nghĩa ấy, nên hàng năm vào lúc giao tiếp giữa hai năm cũ, mới này, có lễ trừ tịch.

+ Lễ trừ tịch
 

Trừ tịch là giờ phút cuối cùng của năm cũ sắp bắt đầu qua năm mới. Vào lúc này, dân chúng Việt nam theo cổ lệ có làm lễ trừ tịch. Ý nghĩa của lễ này là đem bỏ hết đi những điều xấu của năm cũ sắp qua để đón những điều tốt đẹp của năm mới sắp đến. Lễ trừ tịch còn là lễ để "khu trừ ma quỷ", do đó có từ "trừ tịch". Lễ trừ tịch cử hành vào lúc giao thừa nên còn mang tên là lễ giao thừa.
 

+ Cúng ai trong lễ giao thừa
 

Tục ta tin rằng mỗi năm có một ông hành khiển coi việc nhân gian, hết năm thì thần nọ bàn giao công việc cho thần kia, cho nên cúng tế để tiễn ông cũ và đón ông mới. Lễ giao thừa được cúng ở ngoài trời là bởi vì các cụ xưa hình dung trong phút cựu vương hành khiển bàn giao công việc cho tân vương luôn có quân đi, quân về đầy không trung tấp nập, vội vã (nhưng mắt trần ta không nhìn thấy được), thậm chí có quan quân còn chưa kịp ăn uống gì.
 

Những phút ấy, các gia đình đưa xôi gà, bánh trái, hoa quả, toàn đồ ăn nguội ra ngoài trời cúng, với lòng thành tiễn đưa người nhà trời đã cai quản mình năm cũ và đón người nhà trời mới xuống làm nhiệm vụ cai quản hạ giới năm tới. Vì việc bàn giao, tiếp quản công việc hết sức khẩn trương nên các vị không thể vào trong nhà khề khà mâm bát mà chỉ có thể dừng vài giây ăn vội vàng hoặc mang theo, thậm chí chỉ chứng kiến lòng thành của chủ nhà.
 

+ Sửa lễ giao thừa
 

Người ta cúng giao thừa tại các đình, miếu, các văn chỉ trong xóm cũng như tại các tư gia. Bàn thờ giao thừa được thiết lập ở giữa trời. Một chiếc hương án được kê ra, trên có bình hương, hai ngọn đèn dầu hoặc hai ngọn nến. Lễ vật gồm: chiếc thủ lợn hoặc con gà, bánh chưng, mứt kẹo, trầu cau, hoa quả, rượu nước và vàng mã, đôi khi có thêm chiếc mũ của Ðại Vương hành khiển.
 

Ðến giờ phút trừ tịch, chuông trống vang lên, người chủ ra khấu lễ, rồi mọi người kế đó lễ theo, thành tâm cầu xin vị tân vương hành khiển phù hộ độ trì cho một năm nhiều may mắn. Các chùa chiền cũng cúng giao thừa nhưng lễ vật là đồ chay. Ngày nay, ở các tư gia người ta vẫn cúng giao thừa với sự thành kính như xưa nhưng bàn thờ thì giản tiện hơn, thường đặt ở ngoài sân hay trước cửa nhà.
 

+ Tại sao cúng Giao thừa ngoài trời
 

Dân tộc nào cũng coi phút giao thừa là thiêng liêng. Các cụ ta quan niệm: Mỗi năm Thiên đình lại thay toàn bộ quan quân trông nom công việc dưới hạ giới, đứng đầu là một ngài có trí như quan toàn quyền. Năm nào quan toàn quyền giỏi giang anh minh, liêm khiết thì hạ giới được nhờ như: được mùa, ít thiên tai, không có chiến tranh, bệnh tật...Trái lại, gặp phải ông lười biếng, kém cỏi, tham lam thì hạ giới chịu mọi thứ khổ.
 

Các cụ hình dung phút ấy ngang trời quân đi, quân về đầy không trung tấp nập, vội vã (nhưng mắt trần ta không nhìn thấy được) thậm chí có quan quân còn chưa kịp ăn uống gì. Những phút ấy, các gia đình đưa xôi gà, bánh trái, hoa quả, toàn đồ ăn nguội ra ngoài trời cúng, với lòng thành tiễn đưa người nhà Trời đã cai quản mình năm cũ và đón người nhà trời mới xuống làm nhiệm vụ cai quản hạ giới năm tới.
 

Vì việc bàn giao, tiếp quản công việc hết sức khẩn trương nên các vị không thể vào trong nhà khề khà mâm bát mà chỉ có thể dừng vài giây ăn vội vàng hoặc mang theo, thậm chí chỉ chứng kiến lòng thành của chủ nhà..
 

+ Lễ cúng Thổ Công
 

Sau khi cúng giao thừa xong, các gia chủ cũng khấn Thổ Công, tức là vị thần cai quản trong nhà. Lễ vật cũng tương tự như lễ cúng giao thừa.
 

+ Mấy tục lệ trong đêm trừ tịch
 

- Sau khi làm lễ giao thừa, các cụ ta có những tục lệ riêng mà cho đến nay, từ thôn quê đến thành thị, vẫn còn nhiều người tôn trọng thực hiện.

- Lễ chùa, đình, đền: Lễ giao thừa ở nhà xong, người ta kéo nhau đi lễ các đình, chùa, miếu, điện để cầu phúc, cầu may, để xin Phật, Thần phù hộ độ trì cho bản thân và gia đình và nhân dịp này người ta thường xin quẻ thẻ đầu năm.
 

- Kén hướng xuất hành: Khi đi lễ, người ta kén giờ và hướng xuất hành, đi đúng hướng đúng giờ để gặp may mắn quanh năm.
 

- Hái lộc: Ði lễ đình, chùa, miếu, điện xong người ta có tục hái trước cửa đình, cửa đền một cành cây gọi là cành lộc mang về ngụ ý là "lấy lộc" của Trời đất Thần Phật ban cho. Cành lộc này được mang về cắm trước bàn thờ cho đến khi tàn khô.
 

- Hương lộc: Có nhiều người thay vì hái cành lộc lại xin lộc tại các đình, đền, chùa, miếu bằng cách đốt một nắm hương, đứng khấn vái trước bàn thờ, rồi mang hương đó về cắm và bình hương bàn thờ nhà mình.Ngọn lửa tượng trưng cho sự phát đạt được lấy từ nơi thờ tự về tức là xin Phật, Thánh phù hộ cho được phát đạt quanh năm.
 

- Xông nhà: Thường người ta kén một người "dễ vía" trong gia đình ra đi từ trước giờ trừ tịch, rồi sau lễ trừ tịch thì xin hương lộc hoặc hái cành lộc ở đình chùa mang về. Lúc trở về đã sang năm mới và ngưòi này sẽ tự "xông nhà" cho gia đình mình, mang sự tốt đẹp quanh năm về cho gia đình. Nếu không có người nhà dễ vía người ta phải nhờ người khác tốt vía để sớm ngày mồng một đến xông nhà trước khi có khách tới chúc tết, để người này đem lại sự may mắn dễ dãi.

                                            

                                      VĂN KHẤN GIAO THỪA


1- Văn khấn gia tiên: ( Cúng giao thừa trong nhà trước, nếu có thờ Ông bà )

- Kính nghe:  

Tổ đức vĩnh thùy thiên tải thịnh
Gia phong hàm lạc tứ thời xuân.
Nhân tiết giao thừa năm Tân Mão, tử tôn chúng con là: …… cung nghinh tiên tổ hồi giáng gia đường, chứng giám lòng thành, thụ kỳ lễ vật, khuôn phù gia nội đắc bình an.

Con nhất tâm bái thỉnh:

Bản cảnh Thành hoàng đại vương, Truy hồn sứ giả, thiếp phách quan quân, trì phan đồng tử, dẫn lộ tướng quân, bản gia thổ địa, bản xứ long thần tiếp dẫn vong linh chư vị gia tiên … (đọc tên những người thờ phụng) lai đáo gia đường, chúng minh công đức. Duy nguyện, chư tôn hiền thánh, khứ tự xuy phong, lai như xiết điện, bảo hộ tiên tổ giang phó gia đường, duy nguyện: tổ tiên giám cách, nguyện than phục chỉ, hiếu phụng xuân thu, giáng phó gia đường, chứng minh công đức.

Con nhất tâm bái thỉnh:

Cao cao chi tổ, viễn viễn chi tông, thúc bá đệ huynh, cô di tỷ muội, bà cô ông mãnh; Hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, đẳng đẳng sảnh linh, trùng trùng quyến thuộc, phục hồi gia nội, tả hữu phân ban, thượng hạ trung bàn, chứng minh công đức.

Con nhất tâm bái thỉnh.

Gia tiên bản phái, nội ngoại túc thanh, hương kỳ phần đại anh hiền, hoặc văn thư lễ, hoặc lược điền viên, pong thanh thụ lập, văn vọng lưu truyền, dư thanh đồng cảm, thức lễ mặc khiên, khí số chung linh, tài năng tế mỹ.Nguyện giáng gia đường, chứng minh công đức.

Con nhất tâm bái thỉnh:

Gia trung phụng tự, tứ thời bát tiết, liệt vị tôn linh:

Cung thỉnh:
(thờ ai thì đọc tên người đó kèm theo chữ :chân linh vị tiền).
Duy nguyện: tử tôn bất thác, bảo hộ tử tôn, giang phó gia đường thụ tử cúng dàng.

Khất cầu:
Tiên tổ phù trì, tôn linh bảo hộ chúng tôn, xuân lai cát khánh, hạ đáo bình an, thu miễn tam tai, đông nghinh bách phúc, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an.( hết )


2- khấn giao thừa ngoài trời
 :  ( Văn khấn cúng giao thừa )

  


 VĂN KHẤN GIAO THỪA DÀNH NGƯỜI THEO ĐẠO PHẬT 


Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

- Kính nghe:

Năm cũ đã hết kính cẩn tiễn đi
Năm mới vừa sang hân hoan rước đến!
Vào thời giao thừa, giờ Tý, mồng Một tháng Giêng năm Tân Mão, khánh đản Đức Di Lặc Tôn Phật.

Nay đệ tử chúng con: .................................................. ............................
.................................................. .................................................
Tại (địa chỉ): .................................................. ..................................


Kính mừng tiết Nguyên Đán đã đến, làm lễ trừ tịch, sửa soạn hương, hoa, đăng, trà, quả, thực hiến cúng giao thừa.


Nam mô Đương Lai Giáo Chủ Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.
Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.
Nam mô Thiên Thủ Thiên Nhãn Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.
Nam mô Hộ Pháp Thiện Thần Chư Thiên Bồ Tát.

Cung tống cựu niên:

Canh Dần niên, Ngụy Vương hành khiển.
Tam thập lục phương chi thần, Khúc Tào phán Quan.

Cung nghinh tân niên:


Tân Mão niên, Trịnh Vương hành khiển
Mộc tinh chi thần, Khúc Tào phán quan.

- Cẩn cáo:

Tôn thần bản gia, Thổ công địa chủ, Ngũ phương vạn phúc phu nhân.
Bản gia Đông Trù tư mệnh Táo phủ thần quân.
Bản xứ Thổ địa phúc đức chính thần.
Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ tiếp dẫn Tài thần, Hỷ thần các vị tôn thần cùng chân linh gia tiên nội ngoại, lai lâm án toạ, chứng giám lòng thành, thụ tư cúng dàng.

- Khấn nguyện:

Gia hộ toàn gia an lạc, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo, tám tiết hưởng vinh quang phúc thọ, hoạ đi phúc đến, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

- Kính mong: 

Chứng giám lòng thành ân chiêm vạn vọng.


                        Đệ tử đồng gia kính lễ.

 

                                                                               TRỌNG HÙNG


Văn khấn lễ tết niên cho gia đình hoặc công ty 

 TRỌNG HÙNG fengshui, xin giới thiệu bài văn khấn tết niên cho nhân dịp gần cuối năm, để có lòng thành kính trời đất tạo hóa và cho chúng ta được nhiều sức khỏe và công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió…xét về mặt tâm linh, tuy chúng ta không thấy…nhưng theo tạp tục dân gian đã áp dụng cúng kiến từ lâu đời. Đến ngày nay vẫn còn truyền miệng và áp dụng cho những ai có lòng tin về trời đất âm dương ngũ hành. TRỌNG HÙNG fengshui, xin trích dẫn bài văn khấn này cho các bạn tiện tham khảo và có thành ý.

Nam mô A Di Đà Phật .

Kính lạy : Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần . 
Ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức tôn Thần . 
Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương . 
Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa . Ngài định Phúc Táo quân . Các ngày Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này .

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm 2010 Canh Dần (nếu công ty nghĩ sớm thì ghi ngày khác)
Tín chủ chúng con là : ..Ngụ tại : .....(nếu là công ty thì nói công ty gì?...)

Trước Án tọa kính cẩn thưa trình : Đông tàn sắp hết , năm kiệt tháng cùng , xuân tiết gần kề , minh niên sắp tới . Nay là ngày 30 Tết , chúng con cùng toàn thể Gia quyến ( hoặc công ty) sắm sanh phẩm vật hương hoa , cơm canh cụ soạn , sửa lễ Tất niên , dâng cúng Thiên Địa , Tôn Thần , phụng hiến Tổ tiên , truy niệm chư Linh . Theo như thường lệ Tuế trừ cáo tế , cúi xin chư vị Tôn Thần , Liệt vị Gia tiên , bản xứ tiền hậu Chủ hương linh , giáng lâm án tọa , phù thùy chứng giám , thụ hưởng lễ vật , phù hộ cho toàn Gia , lớn bé trẻ già , bình an thịnh vượng . Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi , công việc hanh thông . Người người được chữ bình an , tháng ngày được hưởng phần lợi lộc . Âm phù - Dương trợ , sở nguyện tòng tâm . Bốn mùa không hạn ách nào xâm , tám tiết có điềm lành tiếp ứng .(các bạn có thể soạn lại và ghi thêm)

Dãi tấm lòng thành , Cúi xin chứng giám . 

Cẩn cáo!

  

 • Hát Sắc bùa ngày xuân Webdanang.com - Hồi nửa đầu thế kỷ XX, làng Chấn Sơn, tổng Đức Thượng, nay thuộc xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) có hai hội Sắc bùa ... 
  Được đăng 10 phút trước bởi Đà Nẵng Thông tin, tin tức
 • Tết hoài hương Webdanang.com - Cứ mỗi dịp Tết đến, trong lòng những người con xa quê lại rộn lên tâm trạng thật khó tả. Ai cũng háo hức muốn được về quê ... 
  Được đăng 12 phút trước bởi Đà Nẵng Thông tin, tin tức
 • Tết quê giữa phố Webdanang.com - Quanh năm mất dạng “tăm hơi”, bỗng dưng đến Tết lại thấy lạt, lá, bánh tổ, củi v.v... ùn ùn ra phố. Nhiều thứ trong số này ... 
  Được đăng 15 phút trước bởi Đà Nẵng Thông tin, tin tức
 • Sinh viên Mỹ tặng quà Tết cho người nghèo huyện Hoà Vang Webdanang.com - Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và Đại học quốc gia New York tại Brockport (SUNY Brockport ... 
  Được đăng 10:39 29-01-2011 bởi Đà Nẵng Thông tin, tin tức
 • Đà Nẵng đảm bảo Tết không nghẽn mạngWebdanang.com - Để tránh tình trạng nghẽn mạng cuối năm, các nhà mạng cũng khuyến khích khách hàng nên sử dụng dịch vụ 3G và điện thoại cố định, hạn ... 
  Được đăng 10:39 29-01-2011 bởi Đà Nẵng Thông tin, tin tức
 • Khai mạc Hội Báo Xuân Tân Mão Webdanang.com  - Ngày 28-1, tại Bảo tàng Đà Nẵng (số 78, Lê Duẩn), Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa- Thể thao và ... 
  Được đăng 10:29 29-01-2011 bởi Đà Nẵng Thông tin, tin tức
 • Bỏng nặng vì ngã vào nồi lẩu 

Chính trị - xã hội

 • Điêu đứng vì lời đồn “dịch tai xanh”  Webdanang - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình khẳng định chưa có dịch tai xanh trên địa bàn, trong khi người dân khắp các huyện, thành phố đồn nhau “lợn ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Cướp giật rình rập du khách  Webdanang - Tại cuộc gặp với lãnh đạo TP.HCM cuối tháng trước, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ Christopher C.Twomey khuyến cáo chính quyền địa phương cần có ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Heo rừng tấn công người, quậy phá thôn bản  Webdanang  - Chiều ngày 6/5, ông Pơloong Chiến - Chủ tịch UBND xã Ating (huyện Đông Giang, Quảng Nam) xác nhận, trong lúc đang chăn bò trong rừng, một người dân ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Trộm chó bị truy đuổi, ngã xe máy tử vong  Webdanang  - Tối 5/5, Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng tiếp nhận một bệnh nhân nam không rõ danh tính bị chấn thương sọ não khá nặng ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri  Webdanang  - Ngày 6-5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII tại thành phố Đà Nẵng tiếp tục tiếp xúc, gặp gỡ với cử tri. Cử tri ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Bắt gần 700 kg thịt gia cầm, động vật lậu  Webdanang - Bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức (TP.HCM), cho biết trong ngày 5-5, trạm kiểm tra và phát hiện năm xe tải ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Chúc thọ tướng Giáp nhân dịp chiến thắng Điện Biên  Webdanang - Kỷ niệm 57 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố Hà Nội do ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 1626. Xem nội dung khác »

Kinh tế - Kinh Doanh

 • Sản phẩm mới từ thực tế  Webdanang  - Cho ra đời một sản phẩm mới không hề là câu chuyện đơn giản. Công nghệ, kỹ thuật mới và đồng vốn cũng chỉ là một phần trong hành ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng  Webdanang - Với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng đang diễn ra trên diện rộng. Do đó, Sở Xây ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Khởi công nhà máy sản xuất lốp ô-tô lớn nhất Việt Nam  Webdanang  - Ngày 6-5, tại KCN Liên Chiểu, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất lốp ô-tô xe tải RADIAL ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Công chức được mua nhà ở giá ưu đãi  Webdanang  - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về cơ chế xây dựng nhà ở cho cán bộ công chức hưởng lương ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Giá dầu thế giới giảm mạnh dưới 100 USD  Webdanang  - Giá dầu thô, xăng và khí đốt đã giảm ít nhất 6,8% và dầu thô xuống dưới 100 USD trong ngày 5-5. Đây là mức cao nhất ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 829. Xem nội dung khác »

Giáo dục - Tuyển sinh

 • Sinh viên VN bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới  Webdanang Ghi tên mình vào danh sách sinh viên của những trường đại học xuất sắc thế giới là niềm mơ ước của nhiều hoc sinh ưu tú. Tuy nhiên ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Time: Châu Á có 15 đại diện lọt vào Top 100 đại học tốt nhất thế giới năm 2011 Webdanang.com - Trong bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2011 vừa được tạp chí Times Higher Education công bố, châu Á góp mặt 15 ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • TT - Huế: Khẩn trương triển khai việc hỗ trợ cho HS, SV chính sách Webdanang.com - Sau khi Dân trí ra bài “SV chính sách “cầu cứu” vì chậm được bù lại học phí” ngày 15/1/2011, đến nay UBND tỉnh Thừa Thiên ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 146. Xem nội dung khác »

Tin thế giới - Quan hệ quốc tế

 • Nhật liên tiếp rung chuyển vì động đất  Webdanang  - Từ đêm qua đến rạng sáng nay 6-5, khu vực ngoài khơi và trên đất liền Nhật Bản vừa hứng chịu các cơn địa chấn hơn 5 độ ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Pakistan - Mỹ, quan hệ cay đắng  Webdanang  - Chưa bao giờ quan hệ Pakistan với Mỹ lại cay đắng như lúc này. Hôm 4-5, báo Dawn của Pakistan cho biết Bộ trưởng thông tin Pakistan Firdous ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Tàu phá băng Nga bị rò rỉ phóng xạ tại Bắc Cực  Webdanang  - Nga đã thực hiện một sứ mệnh giải cứu khẩn cấp vào đêm qua sau khi một tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 685. Xem nội dung khác »

Khoa học - Công nghệ

 • Xem sự kỳ diệu của smartphone, tablet tương lai  Webdanang  - Màn hình giấy đã quen thuộc với giới công nghệ nhưng máy tính mỏng như giấy thì có vẻ như là khái niệm mới. Hãy xem máy tính giấy ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Hacker tuyên bố tiếp tục tấn công Sony  Webdanang  - Một nhóm tin tặc vừa tuyên bố họ đang lên kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công đánh cắp dữ liệu mới nhằm vào Sony để trả đũa ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Triển lãm chiếc xe lai đầu tiên của thế giới  Webdanang  - Khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng chiếc xe lai đầu tiên của thế giới - Semper Vivus (tên tiếng Anh là Always Alive) tại buổi triển lãm mang tên ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 330. Xem nội dung khác »

Giá đất Đà Nẵng năm 2011

 • Bảng giá đất TP Đà Nẵng 2014 ỦY BAN NHÂN DÂNTHÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG-------CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập - Tự do - Hạnh phúc ---------------Số: 41/2013/QĐ-UBNDĐà Nẵng, ngày ...
  Được đăng 20:00, 22 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Nhà đất Đà Nẵng - Giá đất ở đô thị Đà Nẵng năm 2011 BẢNG PHÂN LOẠI ĐƯỜNG PHỐ VÀ GIÁ ĐẤT Ở ĐÔ THỊ(Theo Quyết định số 44 /2010/QĐ-UBND ngày 17/12/2010 của UBND thành phố Đà Nẵng)Đơn ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Nhà đất Đà Nẵng - Giá đất ở ven trung tâm đô thị Đà Nẵng năm 2011 BẢNG PHÂN LOẠI ĐƯỜNG PHỐ VÀ GIÁ ĐẤT Ở VEN TRUNG TÂM ĐÔ THỊ(Theo Quyết định số: 44/2010/QĐ-UBND ngày 17/12/2010 của UBND thành phố ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 6. Xem nội dung khác »

Comments