Tin tức‎ > ‎Giải trí‎ > ‎

Uyên Linh: 'Tôi không thích mẹ lên báo'- Ra Album single 'Cám ơn tình yêu'

đăng 17:30, 14 thg 1, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền

Webdanang.com  - Ra single ‘Cám ơn tình yêu’ và biểu diễn tại Duyên dáng Việt Nam là bước đi đầu tiên của Uyên Linh trên cương vị Thần tượng âm nhạc. Tuy nhiên, cô cũng bị chê là giảm sút phong độ so với những gì đã thể hiện trong cuộc thi. Uyên Linh chia sẻ, cô còn rất nhiều thiếu sót và cần thời gian hoàn thiện.

- Từ một cô gái bình thường, sau Vietnam Idol, chị đã trở thành người nổi tiếng, thậm chí là cái tên được mọi người bàn tán nhiều nhất hiện nay. Cảm giác của chị thế nào về bước sự “đổi đời” này?

- Cái gì cũng có hai mặt, nếu chọn cuộc sống bình thường, cơ hội tiếp xúc với âm nhạc của tôi sẽ rất ít, nhưng tôi có sự tự do, tự tại. Đổi lại, khi tôi được sống trong thế giới nghệ thuật, gặp gỡ nhiều người, có cơ hội phát triển thì tất nhiên cuộc sống phải đi theo sự nề nếp và kỷ luật. Tôi nghĩ, sự trao đổi này là xứng đáng. Mọi việc đều có vị trí và quy luật riêng, tôi cứ làm việc như bình thường.

Mẹ tôi thì hơi lo, thậm chí xót con khi nghe những lời người ta bàn tán nhưng bố tôi lại bình tĩnh. Bố thường nhắn tin và nói luôn tin tưởng tôi trong mọi chuyện. Thú thực, từ sau cuộc thi tôi rất ít đọc báo. Ngày trước, tôi thích lướt mạng để biết thông tin về các nghệ sĩ hoặc cập nhật xu hướng âm nhạc mới. Gần đây, tôi tập cho mình thói quen, ít quan tâm đến dư luận xã hội. Làm như vậy, tôi muốn tạo cho mình một sự cân bằng cần thiết. Đến khi nào, đi ra đường, thấy tờ báo nào cũng có mặt mình tôi mới lo.

- Ngay cả những lời chê, chị cũng dửng dưng sao?

- Đúng, nếu trời có sập vì nguyên nhân đó tôi cũng thấy rất bình thường. Nếu như bài hát hoặc rộng hơn là một sản phẩm âm nhạc của tôi bị người ta phê phán thì lúc đó tôi bắt buộc phải nhìn lại.

Đăng quang Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010, Uyên Linh bận rộn với việc chạy show và chuẩn bị phát hành album đầu tay do nhạc sĩ Quốc Trung thực hiện.

Đăng quang Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010, Uyên Linh bận rộn với việc chạy show và chuẩn bị phát hành album đầu tay do nhạc sĩ Quốc Trung thực hiện.

- Chị không quan tâm nhưng gia đình chị lại khác khi hàng ngày họ bị báo chí soi mói, thậm chí bị làm phiền đủ thứ chuyện?

- Mẹ tôi cũng bị lên báo rồi, tôi không thích chuyện này lắm. Người xa lạ nói gì tôi không biết, nhưng với hàng xóm, từ bé tôi sống thế nào, được bố mẹ giáo dục ra sao… thì không thể chỉ vì một câu nói mà họ thay đổi hẳn cách nhìn về gia đình tôi.

Bố mẹ không quan tâm lắm đến chuyện hát hò của tôi. Ngày trước, tôi thường bật nhạc rất to, làm phiền đến mẹ, nhưng bà nghĩ, chắc do tôi học hành căng thẳng, nghe nhạc để giải trí thôi. Tôi cũng đi thi hát quá nhiều rồi nên không thế lần nào cũng gọi điện hỏi ý kiến. Tôi cứ lặng lẽ làm và đến thời điểm cần thiết, tôi mới thông báo với họ. Không phải chỉ riêng chuyện này mà bất cứ việc gì trong cuộc sống tôi cũng tự quyết định, chứ không thích một lúc lại bố ơi, mẹ ơi…

- Single “Cám ơn tình yêu” mà chị vừa ra mắt khán giả cũng có người chê rồi đó chứ. Họ nói cảm xúc của chị không còn chạm đến trái tim khán giả như lúc biểu diễn tại Vietnam Idol?

- Tôi rất quan tâm đến dư luận xung quanh single này, qua đó tôi biết kỹ thuật phòng thu của mình còn rất kém. Tuy nhiên, hầu như tất cả thí sinh Idol không làm việc với môi trường âm nhạc chuyên nghiệp. Khi đến cuộc thi, tôi hoàn toàn hát live với ban nhạc, ít có cơ hội đến phòng thu. Bởi vậy, tôi cần có thời gian học hỏi để điều chỉnh và làm quen với chuyện này. Nói như vậy để tôi biết, mình còn rất nhiều hạn chế và phải nỗ lực hơn nữa. Còn về cảm xúc khi hát, tôi thừa nhận không thể bằng lúc đứng trên sân khấu. Tôi biết thêm một điều, kỹ thuật thanh nhạc là điều cực kỳ quan trọng để giúp tôi chuyển tải cảm xúc. Ý nghĩ đầu tiên của tôi sau cuộc thi là qua Tết sẽ đi học thanh nhạc một cách bài bản.

- Lần xuất hiện mới đây ở Duyên dáng Việt Nam của chị cũng có những nhận xét trái chiều. Bản thân chị nghĩ sao về màn trình diễn của mình?

- Nếu tôi làm hài lòng tất cả mọi người thì chắc là khó lắm. Làm nghệ thuật là “làm dâu trăm họ” mà. Hơn nữa, con người không ai hoàn hảo cả, tôi làm 10 việc, chưa chắc đều xuất sắc như nhau. Có lẽ phải làm đến 100, 1.000 việc, tôi mới chọn ra được 7-8 lần mình ưng ý. Nhưng việc tôi dám làm cũng là một biểu hiện cho sự cầu tiến. Tôi không ngại những lời khen chê mà chỉ biết mình phải thử để biết, bản thân hợp với cái gì.

Tiết mục ở Duyên dáng Việt Nam, tôi lại nghĩ, ca khúc Xích lô có giai điệu vui vẻ, hoàn toàn vừa phải so với chủ đề của chương trình là dòng nhạc Bolero. Nhạc sĩ Đức Trí đã rất ưu ái tôi khi dàn dựng phần vũ đạo rất công phu. Tôi nghĩ, nên có một ca khúc như thế trên sân khấu. Tôi hài lòng về nội dung và cách thể hiện bài hát nhưng nói chi tiết, cách lên giọng hay sự nhấn nhá của tôi vẫn còn nhiều thiếu sót.

Cô tập cho mình thói quen không quan tâm đến dư luận để có khoảng lặng cần thiết cho sự nghiệp ca hát.

- Nếu có người nói, chị hát có nét rất giống hai diva Mỹ Linh và Thanh Lam thì sao?

- (Cười) Tôi mới vào nghề mà họ nói như vậy thì tôi hạnh phúc quá! Tôi nói thật đó. Tuy nhiên, chị Mỹ Linh cũng lên báo nói rằng, tôi không giống chị ấy ở bất cứ điểm nào cả. Bởi vậy, hãy cứ chờ đi, thời gian sẽ trả lời rằng, hai cá thể đó hoàn toàn khác biệt. Tất nhiên, việc ảnh hưởng là đương nhiên vì hai chị đều là những tên tuổi lớn của làng nhạc Việt.

- Ngoài tài năng thì sự tự tin mà chị đã thể hiện trên sân khấu Vietnam Idol là điều chinh phục nhiều khán giả. Tuy nhiên, ưu điểm này chỉ tỏa sáng ở chặng cuối cuộc thi, còn ở chặng đầu, chị hơi e dè chăng?

- Rất nhiều người có cùng ý kiến như thế. Ngồi xem lại tất cả clip tại cuộc thi, tôi cũng nhận ra rằng càng về sau, mình càng thể hiện bản thân rõ ràng hơn. Nhưng tôi nghĩ rằng, tôi luôn tự tin khi hát chứ không rụt rè. Còn việc, khán giả chú ý đến tôi thì ngoài sự tự tin, còn rất nhiều yếu tố khác. Khi chỉ còn top 5, mọi người mới tập trung dồn về tôi, còn lúc đứng giữa top 10, họ phải quan sát tất cả các thí sinh nên do đó, tôi cũng ít được chú ý hơn.

Thực ra, đứng trên sân khấu, tôi luôn có cảm giác tự ti và run rẩy như bất cứ một thí sinh nào khác. Nhưng tôi tự tin vì mình được bố mẹ giáo dục đầy đủ, lại có kiến thức hiểu biết chứ điều này không bao giờ đến từ ngoại hình hay vật chất. Khi bạn dám thể hiện, chưa biết điều này có đúng hay không nhưng một phần nào đó, bạn đã thành công bởi bạn vượt qua được chính mình.

- Sau cuộc thi chị rất đắt show nhưng cũng có tin đồn, chị mắc "bệnh ngôi sao" nên mới hét cát-xê 2.000 USD. Chị có giải thích gì không?

- Tôi mới rời khỏi cuộc thi, chưa có ai quản lý nên đều tự mình đưa ra mức cát-xê khi có bầu show gọi điện mời. Vì thế nên mới có vụ lùm xùm như trên. Nhưng tôi nghĩ, điều quan trọng không nằm ở con số mấy nghìn đô kia mà là tôi sẽ hát ở đâu và hát cái gì. Bởi vậy, dù tôi có giải thích thế nào thì vẫn có người tin, người không tin.

Khi tiếp xúc với tôi, nhiều người cho rằng tôi có chút kiêu căng, ngạo mạn nhưng sự thực không phải thế. Hãy để ý đến cách hát và phong thái biểu diễn của tôi, họ sẽ hiểu tính cách tôi là như thế nào. Nếu để không mất lòng ai mà đánh mất đi bản thân và âm nhạc của chính mình thì tôi sẽ phải hát thế nào đây? Và điều này có đáng để tôi làm không?

- Nhưng chị có nghĩ mình nên tiết chế bớt "cái tôi" để mọi người vui vẻ, thân thiện với chị hơn?

- Chắc chắn là tôi phải tiết chế rồi bởi tôi mong khi làm việc với bất cứ ai cũng có một không khí thật thoải mái. Tôi cần rèn luyện nhiều trong việc ứng xử, giao tiếp.

- Sản phẩm đầu tay của chị được nhạc sĩ Quốc Trung thực hiện. Chị có sợ gu âm nhạc mà anh ấy lựa chọn cho chị sẽ không tạo nên một Uyên Linh hoàn toàn mới như sự kỳ vọng của khán giả?

- Tôi nghĩ, nhà sản xuất Quốc Trung sẽ có một chính sách thích hợp dành cho mình. Hơn nữa, tôi vẫn còn phụ thuộc vào công ty tổ chức Vietnam Idol nên để ra mắt CD đầu tay, các bên sẽ ngồi lại và đi đến một sự thống nhất. Khi BDH nhào nặn ra một đứa con thì chắc chắn họ sẽ không để cho nó hư hỏng đâu.

- Nếu như vậy thì những suy nghĩ của chị trong nghệ thuật sẽ bị hạn chế ít nhiều?

- Lấy ví dụ nhỏ là việc tôi hát ca khúc Đường cong theo yêu cầu của ban giám khảo Vietnam Idol. Tôi không thích phong cách này nhưng đã cố gắng hết sức và rất may là bài hát đã tạo nên hiệu ứng rất tốt. Điều đó cho thấy, giám khảo là những người làm nghề, họ có khả năng phát hiện ra những điểm mạnh còn tiềm ẩn trong tôi. Và tôi cũng rút ra bài học, không phải điều gì mình thích cũng tốt.

- Có phải vì muốn Quốc Trung làm đĩa cho mình mà ngay trong một đêm gala, chị đã bày tỏ mong ước này?

- (Cười) Khi đó, tôi vừa hát xong Sao chẳng về với em nhưng không khí trường quay có vẻ im lặng quá nên tôi mới nói vài câu mang tính chất vui vẻ. Vậy mà không hiểu sao mọi người lại nghĩ rằng tôi chọn hát ca khúc này để chinh phục anh Quốc Trung và muốn anh ấy phải thực hiện album đầu tay cho mình. Thực ra, tôi hy vọng công ty quản lý sẽ tạo điều kiện cho tôi làm việc với Quốc Trung, bởi anh ấy là một nhà sản xuất giỏi. Nhưng tôi cũng muốn có cơ hội hợp tác với các gương mặt mới để âm nhạc của mình phong phú hơn. Tôi không muốn đóng khung âm nhạc của mình.

Lương Trần thực hiện

Nữ ca sĩ bị bỏng Selina tổ chức họp báo
Đan Trường “khóa môi” Thanh Thảo trên sân khấu

Văn hóa - Giải trí

 • Mẹ con Huỳnh Hiểu Minh 'xì tin'  Webdanang - Nhân ngày Mother's Day 8/5, tài tử Hong Kong lần đầu tiên 'khoe' mẹ trên tạp chí Good Housekeeping số mới. Huỳnh Hiểu Minh nói, anh muốn ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Vân Trang rực rỡ giữa các người đẹp  Webdanang - Người đẹp của 'Cô dâu đại chiến' xuất hiện nổi bật và rạng rỡ trong buổi khai trương showroom thời trang của nhà thiết kế Kiều Trinh, tại TP ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Tâm Tít hồn nhiên bên Đông Nhi  Webdanang - Trong buổi quay hình cho ca khúc 'Nhớ mãi nụ cười xinh' mới đây tại bãi biển Long Hải, hai nữ ca sĩ xinh đẹp Đông Nhi và Tâm ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Xế 'khủng' của sao Hàn  Webdanang - Hầu như các nghệ sĩ Hàn đều sắm cho mình những chiếc xe hơi đắt tiền của những hãng danh tiếng. Chiêm ngưỡng 'xế hộp' hoành tráng của họ ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Lâm Thu Hằng so dáng cùng Thùy Dung  Webdanang - Hai người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 xuất hiện cùng lúc trong một màn thời trang tháng 5 tại Vietnam Designers House, TP HCM.Lâm ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Lệ Quyên sinh con trai  Webdanang - Giọng ca 'Thôi đừng chiêm bao' vui mừng chia sẻ, cô đã lên chức mẹ được gần 1 tháng. Người đẹp đón con trai đầu lòng bằng phương pháp ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Tuyết Ngọc làm 'cô dâu' của Vĩnh Thụy  Webdanang - Bận rộn với việc kinh doanh cửa hàng thời trang và quán cà phê nhưng khi rảnh rỗi, chân dài Tuyết Ngọc dành thời gian cho niềm đam mê ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 393. Xem nội dung khác »

Uyên Linh ra single 'Cám ơn tình yêu'

Hạnh phúc với chiến thắng tại Vietnam Idol 2010, nhân dịp năm mới đương kim Thần tượng Âm nhạc Việt Nam Uyên Linh thực hiện single đầu tay 'Cảm ơn tình yêu' dành tặng khán giả thay cho lời cảm ơn gửi tới tất cả những người đã yêu mến và ủng hộ cô trong thời gian qua.

Can on tinh yeu


Hương Giang

Tin hàng đầu

 • Cố vượt đường sắt đang cảnh báo tàu đến, 1 người chết  Webdanang - Khoảng 9g30 ngày 8-5, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại điểm giao với đường Trần Rịa (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An) khiến anh ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Lại thêm một tàu du lịch bị chìm ở vịnh Hạ Long  Webdanang - Khoảng 15h chiều 8/5, một tàu du lịch đã bị đâm chìm trên vịnh Hạ Long. Trên chuyến tàu có 8 du khách người Pháp và một số ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Hội nghị Cấp cao ASEAN 18 kết thúc thành công  Webdanang - Chiều 8/5, các nhà lãnh đạo ASEAN đã dự lễ bế mạc, kết thúc thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Jakarta (Indonesia). Các ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Tạm giữ kẻ chủ mưu tra tấn người dã man ở Nghệ An Anh Tới với nhiều với thương, bầm tụ máu trên lưng, mông và chân Webdanang - Hôm qua, thượng tá Dương Phúc Thành - Trưởng công an H.Tân Kỳ (Nghệ An ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Trường Lũy mang tầm vóc quốc tế  Webdanang - Trường Lũy Quảng Ngãi được các chuyên gia so sánh ngang tầm với di tích tường thành Hadrian (miền bắc nước Anh) đang cần được bảo tồn và phát ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1377. Xem nội dung khác »

An ninh - Pháp luật

Thế giới Teen - Sinh viên

 • Những ảo tưởng của các cô nàng trong tình yêu  Webdanang - Con gái khi yêu thường mắc phải một sai lầm, đó là quá ảo tưởng trong tình yêu. Đây chính là thủ phạm dẫn bạn đến những lựa chọn ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Đại ca của bầy cậu nhóc vẫn là… cô nhóc  Webdanang - Bề ngoài là một cô gái nhưng bạn bè ai cũng nói nó nghịch ngợm như một đứa con trai...Nhìn bề ngoài nó là một đứa con gái ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Nhọc nhằn SV làm người mẫu trang điểm  Webdanang - Làm người mẫu trang điểm không phải nghề mới mẻ nhưng vẫn là công việc hấp dẫn đối với nữ sinh viên bởi nó nhẹ nhàng, không bó buộc ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Chế truyện tranh Doraemon  Webdanang - Chế lại truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản Doraemon đang thật sự gây sốt trên cộng đồng mạng. Có hẳn Hội Những người thích chế Doraemon trên Facebook ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Tuyển 600 phó chủ tịch xã trẻ  Webdanang - Ngày 5.5, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị thảo luận, lấy ý kiến triển khai, thực hiện dự án tuyển chọn 600 trí thức ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 565. Xem nội dung khác »

Thể thao - Bóng đá

 • Thủ môn Thế Anh nhiều khả năng về Navibank Sài Gòn  Webdanang - Sau gần sáu năm khoác áo Bình Dương, ngày 5/5 thủ môn người Nghệ An đã chính thức chia tay đội chủ sân Gò Đậu. Bến đổ mới ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Đoạt cú đúp cầu thủ MU sẽ nhận “núi” tiền thưởng  Webdanang  - Các cầu thủ Manchester United đang đứng trước cơ hội bội thu tiền thưởng nếu họ kết thúc mùa này với cú đúp. Tính toán sơ bộ cho thấy ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Cựu Chủ tịch Real chỉ trích HLV Mourinho  Webdanang  - Mặc dù là người cũ của Real Madrid nhưng cựu Chủ tịch, Ramon Calderon, đã không đứng về phía Mourinho sau những phản ứng của HLV về vấn đề ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Khoảnh khắc thể thao ấn tượng trong tuần  Webdanang - Nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc Kim Yu-na khóc bên cạnh tân vô địch thế giới, khán giả cố đội mũ cho Ronaldo, phu nhân tổng thống Mỹ ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • “Công thần” Del Piero gắn bó với Juventus thêm một năm  Webdanang  - Sau thời gian dài đàm phán hợp đồng với Juventus, mới đây, “công thần” Del Piero đã đồng ý gắn bó với đội bóng này tới tháng Sáu năm ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 699. Xem nội dung khác »

Sức khỏe

 • Làm đẹp từ thực phẩm Ăn xoài góp phần làm đẹp da - Ảnh: Shutterstock  Webdanang - Bổ sung một số thực phẩm sau đây trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, bạn sẽ có làn da ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Thoát chết nhờ máu bò  Webdanang - Tính mạng chị Tamara Coakley, Australia đã được cứu nhờ một chế phẩm thay thế máu hoàn toàn tổng hợp từ huyết thanh bò. Đây là lần đầu tiên ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Vụ sản phụ và thai chết tại An Sinh: BV không đoán ra bệnh  Webdanang - Hơn 2 tuần sau khi nhận đơn tố bệnh viện An Sinh thiếu kinh nghiệm khiến sản phụ Yến tử vong cùng bào thai 30 tuần tuổi, Sở Y ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 307. Xem nội dung khác »

Giá đất Đà Nẵng năm 2011

 • Bảng giá đất TP Đà Nẵng 2014 ỦY BAN NHÂN DÂNTHÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG-------CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập - Tự do - Hạnh phúc ---------------Số: 41/2013/QĐ-UBNDĐà Nẵng, ngày ...
  Được đăng 20:00, 22 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Nhà đất Đà Nẵng - Giá đất ở đô thị Đà Nẵng năm 2011 BẢNG PHÂN LOẠI ĐƯỜNG PHỐ VÀ GIÁ ĐẤT Ở ĐÔ THỊ(Theo Quyết định số 44 /2010/QĐ-UBND ngày 17/12/2010 của UBND thành phố Đà Nẵng)Đơn ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Nhà đất Đà Nẵng - Giá đất ở ven trung tâm đô thị Đà Nẵng năm 2011 BẢNG PHÂN LOẠI ĐƯỜNG PHỐ VÀ GIÁ ĐẤT Ở VEN TRUNG TÂM ĐÔ THỊ(Theo Quyết định số: 44/2010/QĐ-UBND ngày 17/12/2010 của UBND thành phố ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 6. Xem nội dung khác »


Comments