Tin tức‎ > ‎Giải trí‎ > ‎

Ra mắt bộ sách Lịch sử Nam bộ kháng chiến

đăng 19:40, 31 thg 3, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền

 Webdanang  - Ngày 31-3, tại hội trường Thống Nhất (TP.HCM) đã diễn ra lễ tổng kết công trình biên soạn và công bố bộ sách Lịch sử Nam bộ kháng chiến.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang (trái) và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải (phải) tại lễ ra mắt bộ sách - Ảnh: MINH ĐỨC
Công trình biên soạn Lịch sử Nam bộ kháng chiến vừa được NXB Chính Trị Quốc Gia - Sự Thật xuất bản thành bộ sách bốn cuốn, dày 4.969 trang.
Các vị khách mời tham quan xem bộ sách Lịch sử Nam bộ kháng chiến vừa được công bố sáng 31-3 - Ảnh: MINH ĐỨC
Trung tướng Nguyễn Thới Bưng - Ảnh: MINH ĐỨC.

Sách được xuất bản theo hai phần nội dung: phần chính sử và phần bổ sung. Chính sử của thời kỳ Nam bộ kháng chiến được trình bày trong hai thời kỳ (hai cuốn): Lịch sử Nam bộ kháng chiến (1945-1954) và Lịch sử Nam bộ kháng chiến (1954-1975).

Phần bổ sung gồm cuốn Biên niên sự kiện lịch sử Nam bộ kháng chiến 1945-1954 và Những vấn đề chính yếu trong lịch sử Nam bộ kháng chiến.

Phát biểu tại lễ tổng kết và công bố sách, ông Trương Tấn Sang - ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư - ghi nhận: “Bộ sách Lịch sử Nam bộ kháng chiến của tập thể tác giả, trong đó hầu hết là các đồng chí cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các cấp ủy đảng và các tướng lĩnh, những người lãnh đạo, chỉ đạo, tham gia trực tiếp trong hai cuộc kháng chiến là một công trình đồ sộ, chứa đựng nhiều tư liệu quý, phản ánh khá đầy đủ, toàn diện về hai cuộc kháng chiến anh hùng, kiên cường, thông minh, sáng tạo của nhân dân Nam bộ. Qua bộ sách, chúng ta vui mừng thấy không một chiến công nào, một sự hi sinh nào, một sự kiện lịch sử nào ở Nam bộ bị lãng quên”.

Ngay tại buổi lễ, ông Lê Thanh Hải, ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM, cũng cho biết TP.HCM sẽ mua ngay 200 bộ sách để cung cấp cho các cấp ủy và cán bộ lãnh đạo.

Biên soạn Lịch sử Nam bộ kháng chiến là ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư từ năm 2001. Lúc đó, hội đồng chỉ đạo biên soạn Lịch sử Nam bộ kháng chiến được thành lập gồm 32 thành viên, do Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt làm chủ tịch hội đồng. Sau đó, ban biên soạn được thành lập gồm 14 thành viên do nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng làm chủ biên.

Công trình biên soạn trong thời gian dài, lần lượt chứng kiến sự ra đi của cả chủ tịch hội đồng chỉ đạo biên soạn Võ Văn Kiệt và chủ biên Trần Bạch Đằng.

Trong mười năm biên soạn, công trình này nhận được nhiều ý kiến, tài liệu góp ý, bổ sung từ các ban tuyên giáo của 19 tỉnh thành, Bộ tư lệnh Quân khu 7 và Quân khu 9.

Ngoài ra, để phục vụ công tác biên soạn, hội đồng chỉ đạo và ban biên soạn đã tổ chức cuộc tọa đàm vào ngày 30-10-2006 với những người thuộc lực lượng thứ ba và cán bộ liên quan tổ chức hội thảo quốc tế về “Những khía cạnh chọn lọc trong lịch sử và nhận thức về phong trào kháng chiến 1954-1975 ở Nam Việt Nam”, có 40 nhà nghiên cứu, khoa học trong nước và 13 nhà nghiên cứu, khoa học nước ngoài tham dự.

Công trình đã được Hội đồng khoa học cấp nhà nước nghiệm thu và bỏ phiếu cho điểm ở mức xuất sắc. Công trình đã hai lần nhận Giải thưởng khoa học Trần Văn Giàu về lịch sử Nam bộ (năm 2006: tập 1 và năm 2010: tập 2).

Sách in 1.800 bản, lưu hành trên toàn quốc.

Trung tướng Nguyễn Thới Bưng: Hi vọng giới sử học sẽ tiếp tục thêm vào

Có mặt trong hội đồng chỉ đạo biên soạn bộ sách Lịch sử Nam bộ kháng chiến ngay từ đầu khi Bộ Chính trị vừa có quyết định thực hiện công trình này, trung tướng Nguyễn Thới Bưng giữ vị trí ủy viên thường trực, lúc đó ông 73 tuổi. Nay tuổi đời ông vừa bước sang năm thứ 83, công trình mới hoàn thành.

Trung tướng Nguyễn Thới Bưng ngồi trên chiếc ghế trong phòng khách nhà riêng, bồi hồi nhớ lại công trình biên soạn lịch sử trải ngót mười năm, và điều đầu tiên ông tâm đắc chính là những dòng di bút của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt:

“Nỗ lực chủ quan của hội đồng chỉ đạo công trình dù sao cũng có giới hạn. Khả năng của ban biên soạn nhất định thấp hơn hiện thực quá lớn lao của một giai đoạn lịch sử cô đặc vấn đề, sự kiện, con người... đánh dấu một giai đoạn rất đậm nét và cực kỳ phong phú của lịch sử Việt Nam và của cả thế giới đương đại”.

* Thưa ông, được biết khi hoàn tất bản thảo và chuyển đến nhà xuất bản, vẫn còn 12 vấn đề được hội đồng biên tập - xuất bản bộ sử này nêu ra đề nghị làm rõ chứ chưa đồng ý đưa vô sách. Như vậy, với những chỗ nội dung về lịch sử “chưa gặp nhau” giữa những người biên soạn và phía xuất bản, cách thức giải quyết là như thế nào?

- Chúng tôi phải ngồi lại họp để trả lời các vấn đề nêu ra của hội đồng biên tập - xuất bản, thảo luận về các vấn đề đều khách quan, dân chủ. Với từng sự kiện lịch sử, nếu có cách nhận thức khác nhau chủ yếu là do chưa hiểu nhau thôi. Chúng tôi chấp nhận cách đặt vấn đề và giải quyết bằng cách sửa lại một số câu chữ cho phù hợp.

Ví dụ những người biên soạn đã có những tranh luận rất dài về giai đoạn 1956-1959 ở Nam bộ. Lâu nay khi viết về cách mạng trong giai đoạn này người ta dùng chữ “thoái trào”, nay chữ đó không được đồng ý và chúng tôi chuyển sang dùng chữ “thời kỳ khó khăn”.

Sở dĩ chữ “thoái trào” không được đồng ý vì trong nội bộ những người lãnh đạo kháng chiến còn ý kiến khác nhau. Có người lập luận giai đoạn này chúng ta vẫn còn tỉnh ủy, liên tỉnh ủy nên không dùng chữ “thoái trào”.

* Theo ông, từ vị trí một người trực tiếp tham gia chiến trường Nam bộ, đến vai trò một thành viên trong ban soạn thảo Lịch sử Nam bộ kháng chiến, có vấn đề nào của Nam bộ trong thời kỳ kháng chiến lâu nay còn lấn cấn nhưng đến giờ đã được giải quyết “một cách ưng ý” trong bộ sử này?

- Đó là cách ghi nhận phong trào kháng chiến Nam bộ giai đoạn trước Đồng khởi. Lâu nay, mọi người viết về giai đoạn này đều cho rằng cách mạng miền Nam chậm chuyển hướng từ đấu tranh chính trị sang đấu tranh vũ trang.

Sự thật trong giai đoạn này phong trào cách mạng miền Nam bị đàn áp, thiệt hại lớn. Khoảng cuối năm 1960, Xứ ủy Nam bộ đã có kiểm điểm về việc chậm chuyển hướng sang đấu tranh vũ trang. Nhưng điều này có lý do là vì lúc đó ta phải nghe ngóng tình hình thế giới xung quanh.

Dù vậy trước năm 1960 khi chưa có nghị quyết 15 về Đồng khởi, Nam bộ vẫn lâm râm vũ trang: như trận đánh giồng Thị Đam, gò Quảng Cung diệt cả tiểu đoàn địch. Rồi khắp nơi từ Kiên Giang, Cà Mau cũng có vũ trang. Tuy nhiên, phong trào kháng chiến Nam bộ lúc này cũng giống như đang “tức nước”, và khi có nghị quyết 15 thì Nam bộ “vỡ bờ” - vũ trang được ngay.

Do vậy, trong bộ sử này chúng tôi ghi nhận Nam bộ giai đoạn trước đồng khởi có cả nguyên nhân vì sao chậm đấu tranh vũ trang, và cũng khắc họa được cái thế “tức nước vỡ bờ” của cách mạng miền nam giai đoạn trước và sau Đồng khởi là như vậy.

* Lịch sử luôn có những vấn đề tế nhị, và với bộ sử này có vấn đề nào trong dòng lịch sử kháng chiến của Nam bộ phải để lại, chưa nói được?

- Đó là khi biên soạn về chiến tranh biên giới Tây Nam. Cách xử lý của chúng tôi là dẫn lại từ nguồn các báo quốc tế viết về sự kiện đó. Lúc đó báo chí các nước có nói, nhà báo Wilfred Burchett cũng có nói, mình dẫn lại các ý kiến đó để cho thấy ai đã đứng sau lưng Khmer Đỏ. Như cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã nói, chúng tôi cũng không dám nói là mình đã nói đầy đủ.

Chỉ hi vọng nhân dân trong và ngoài nước góp ý, phản biện để chúng tôi ghi nhận lịch sử được chất lượng hơn. Hi vọng giới nghiên cứu sử học sẽ tiếp tục thêm vào cho những lần in ấn sau.

L.ĐIỀN -Theo Tuổi Trẻ

Văn hóa - Giải trí

 • Mẹ con Huỳnh Hiểu Minh 'xì tin'  Webdanang - Nhân ngày Mother's Day 8/5, tài tử Hong Kong lần đầu tiên 'khoe' mẹ trên tạp chí Good Housekeeping số mới. Huỳnh Hiểu Minh nói, anh muốn ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Vân Trang rực rỡ giữa các người đẹp  Webdanang - Người đẹp của 'Cô dâu đại chiến' xuất hiện nổi bật và rạng rỡ trong buổi khai trương showroom thời trang của nhà thiết kế Kiều Trinh, tại TP ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Tâm Tít hồn nhiên bên Đông Nhi  Webdanang - Trong buổi quay hình cho ca khúc 'Nhớ mãi nụ cười xinh' mới đây tại bãi biển Long Hải, hai nữ ca sĩ xinh đẹp Đông Nhi và Tâm ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Xế 'khủng' của sao Hàn  Webdanang - Hầu như các nghệ sĩ Hàn đều sắm cho mình những chiếc xe hơi đắt tiền của những hãng danh tiếng. Chiêm ngưỡng 'xế hộp' hoành tráng của họ ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Lâm Thu Hằng so dáng cùng Thùy Dung  Webdanang - Hai người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 xuất hiện cùng lúc trong một màn thời trang tháng 5 tại Vietnam Designers House, TP HCM.Lâm ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Lệ Quyên sinh con trai  Webdanang - Giọng ca 'Thôi đừng chiêm bao' vui mừng chia sẻ, cô đã lên chức mẹ được gần 1 tháng. Người đẹp đón con trai đầu lòng bằng phương pháp ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Tuyết Ngọc làm 'cô dâu' của Vĩnh Thụy  Webdanang - Bận rộn với việc kinh doanh cửa hàng thời trang và quán cà phê nhưng khi rảnh rỗi, chân dài Tuyết Ngọc dành thời gian cho niềm đam mê ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 393. Xem nội dung khác »

Tin hàng đầu

 • Cố vượt đường sắt đang cảnh báo tàu đến, 1 người chết  Webdanang - Khoảng 9g30 ngày 8-5, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại điểm giao với đường Trần Rịa (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An) khiến anh ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Lại thêm một tàu du lịch bị chìm ở vịnh Hạ Long  Webdanang - Khoảng 15h chiều 8/5, một tàu du lịch đã bị đâm chìm trên vịnh Hạ Long. Trên chuyến tàu có 8 du khách người Pháp và một số ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Hội nghị Cấp cao ASEAN 18 kết thúc thành công  Webdanang - Chiều 8/5, các nhà lãnh đạo ASEAN đã dự lễ bế mạc, kết thúc thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Jakarta (Indonesia). Các ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Tạm giữ kẻ chủ mưu tra tấn người dã man ở Nghệ An Anh Tới với nhiều với thương, bầm tụ máu trên lưng, mông và chân Webdanang - Hôm qua, thượng tá Dương Phúc Thành - Trưởng công an H.Tân Kỳ (Nghệ An ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Trường Lũy mang tầm vóc quốc tế  Webdanang - Trường Lũy Quảng Ngãi được các chuyên gia so sánh ngang tầm với di tích tường thành Hadrian (miền bắc nước Anh) đang cần được bảo tồn và phát ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1377. Xem nội dung khác »

Pháp luật - Tin mới nhất

 • Giá đắt cho phút 'yêng hùng' của nam sinh viên  Webdanang - Nghe tin "đàn em" đang bị đánh ở quán nhậu, Lộc cùng nhóm bạn kéo đến hỗ trợ làm một người tử vong và một người bị trọng thương ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Nhóm giang hồ đòi nợ thuê lĩnh án  Webdanang - Thuê "xã hội đen" đi đòi nợ, chị Nghĩa lại bị chính những người này khống chế, uy hiếp đòi trả thêm tiền công.Ngày 6/5, Trần Văn ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Nhóm côn đồ quyết truy sát nạn nhân lãnh án  Webdanang  - Trong 2 ngày 4 - 5/5, TAND tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "giết người" xảy ra tại quán 299, thuộc phường ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Đối tượng cướp giật hơn 30 vụ lọt lưới đội SBC  Webdanang  - Sau khi lộng hành với hơn 30 vụ “ăn hàng” trót lọt, hai đối tượng phạm tội đã bị các thành viện đội SBC Bình Dương theo dõi bắt ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Nhân viên tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS... chích ma túy  Webdanang  - Ngày 6/5, Công an phường Bình Hiên (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết đã bắt quả tang 2 đối tượng đang tiêm chích ma túy tại khu ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 441. Xem nội dung khác »

Thế giới Teen - Sinh viên

 • Những ảo tưởng của các cô nàng trong tình yêu  Webdanang - Con gái khi yêu thường mắc phải một sai lầm, đó là quá ảo tưởng trong tình yêu. Đây chính là thủ phạm dẫn bạn đến những lựa chọn ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Đại ca của bầy cậu nhóc vẫn là… cô nhóc  Webdanang - Bề ngoài là một cô gái nhưng bạn bè ai cũng nói nó nghịch ngợm như một đứa con trai...Nhìn bề ngoài nó là một đứa con gái ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Nhọc nhằn SV làm người mẫu trang điểm  Webdanang - Làm người mẫu trang điểm không phải nghề mới mẻ nhưng vẫn là công việc hấp dẫn đối với nữ sinh viên bởi nó nhẹ nhàng, không bó buộc ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Chế truyện tranh Doraemon  Webdanang - Chế lại truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản Doraemon đang thật sự gây sốt trên cộng đồng mạng. Có hẳn Hội Những người thích chế Doraemon trên Facebook ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Tuyển 600 phó chủ tịch xã trẻ  Webdanang - Ngày 5.5, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị thảo luận, lấy ý kiến triển khai, thực hiện dự án tuyển chọn 600 trí thức ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 565. Xem nội dung khác »

Thể thao - Bóng đá

 • Thủ môn Thế Anh nhiều khả năng về Navibank Sài Gòn  Webdanang - Sau gần sáu năm khoác áo Bình Dương, ngày 5/5 thủ môn người Nghệ An đã chính thức chia tay đội chủ sân Gò Đậu. Bến đổ mới ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Đoạt cú đúp cầu thủ MU sẽ nhận “núi” tiền thưởng  Webdanang  - Các cầu thủ Manchester United đang đứng trước cơ hội bội thu tiền thưởng nếu họ kết thúc mùa này với cú đúp. Tính toán sơ bộ cho thấy ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Cựu Chủ tịch Real chỉ trích HLV Mourinho  Webdanang  - Mặc dù là người cũ của Real Madrid nhưng cựu Chủ tịch, Ramon Calderon, đã không đứng về phía Mourinho sau những phản ứng của HLV về vấn đề ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Khoảnh khắc thể thao ấn tượng trong tuần  Webdanang - Nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc Kim Yu-na khóc bên cạnh tân vô địch thế giới, khán giả cố đội mũ cho Ronaldo, phu nhân tổng thống Mỹ ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • “Công thần” Del Piero gắn bó với Juventus thêm một năm  Webdanang  - Sau thời gian dài đàm phán hợp đồng với Juventus, mới đây, “công thần” Del Piero đã đồng ý gắn bó với đội bóng này tới tháng Sáu năm ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 699. Xem nội dung khác »

Sức khỏe

 • Làm đẹp từ thực phẩm Ăn xoài góp phần làm đẹp da - Ảnh: Shutterstock  Webdanang - Bổ sung một số thực phẩm sau đây trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, bạn sẽ có làn da ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Thoát chết nhờ máu bò  Webdanang - Tính mạng chị Tamara Coakley, Australia đã được cứu nhờ một chế phẩm thay thế máu hoàn toàn tổng hợp từ huyết thanh bò. Đây là lần đầu tiên ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Vụ sản phụ và thai chết tại An Sinh: BV không đoán ra bệnh  Webdanang - Hơn 2 tuần sau khi nhận đơn tố bệnh viện An Sinh thiếu kinh nghiệm khiến sản phụ Yến tử vong cùng bào thai 30 tuần tuổi, Sở Y ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • 21 thực phẩm giảm cân được thế giới công nhận  Webdanang  - Không chỉ là rau quả mà cả một số loại thịt, hải sản cũng được xếp vào nhóm giúp giảm cân. Vậy là bạn không phải lo lắng về ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Sođa, cơm cháy… có chữa được đau dạ dày?  Webdanang - Có nhiều người bệnh chỉ cần thấy đau thượng vị là xác định mình đau dạ dày và nhanh chóng áp dụng các kinh nghiệm dân gian như uống ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 307. Xem nội dung khác »

Nhà đất mặt tiền

 • Bán nhà mặt tiền quận Hải Châu dưới 5 tỷ, trên 2 tỷ Bán nhà mặt tiền đường Bạch Đằng, 130 tr/m²Cần bán nhà mặt tiền đường Bạch Đằng, hướng Đông. Chiều ngang 7m, dài 20m, nở hậu. Tổng diện tích ...
  Được đăng 05:37, 18 thg 12, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Cần bán nhà mặt tiền đường Thái Phiên Đà Nẵng Cần bán nhà mặt tiền đường Thái Phiên, 11 tỷCần bán nhà mặt tiền Thái Phiên, quận Hải Châu 1, TP. Đà Nẵng. DT 130 m2, mặt tiền 7m ...
  Được đăng 04:00, 18 thg 12, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Bán nhà mặt tiền đường Phạm Ngọc Thạch, Đà Nẵng Cần bán căn nhà MT Phạm Ngọc Thạch, Phường Thuận Phước, Quận Hải Châu. 1,5 tỷDiện tích đất: 60m2 Nhà kiên cố 1 mê hai tầng, DTSD 120 ...
  Được đăng 01:38, 15 thg 12, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Bán nhà mặt tiền Phan Thành Tài Đà Nẵng Cần bán gấp nhà mặt tiền Phan Thành Tài, đường 10,5m quận Hải Châu, 2,9 tỷBán nhà cấp 4 mặt tiền Phan Thành Tài, đường 10,5m ...
  Được đăng 01:10, 15 thg 12, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Bán nhà mặt tiền đường Lê Quý Đôn Đà Nẵng Bán nhà mặt tiền 3 tầng đường Lê Quý Đôn, DTĐ:132m2, 6 tỷ Bán nhà 3 tầng mặt tiền đường Lê Quý Đôn, Q.Hải Châu, Đà Nẵng. Bề ...
  Được đăng 00:51, 15 thg 12, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 119. Xem nội dung khác »

Tuyển sinh Đại học Đà Nẵng và Miền Trung


Comments