Phạt nặng nếu “chặt chém” trong dịp bắn pháo hoa quốc tế

đăng 17:39, 8 thg 3, 2012 bởi Đỗ Thế Hiền

Sáng ngày 16/2, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp báo và ký kết hợp đồng tài trợ cho cuộc thi Bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFC) sẽ diễn ra vào ngày 29 và 30/4 tới. 


Bình ổn giá cả dịch vụ là nhiệm vụ quan trong trước sự kiện thường niên này.

Ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, địa phương sẽ tiến hành mọi biện pháp nhằm tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm những tổ chức, các nhân kinh doanh dịch vụ tăng giá cao đột biến. Theo đó, mức giá quy định được phép tăng trong dịp này là từ 20% - 30%.
Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Nẵng thu hút nhiều du khách.

Cuộc thi Bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 và sớm trở thành sự kiện thường niên thu hút đông đảo du khách thập phương. Cuộc thi Bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2012 mang chủ đề “Sắc màu Đà Nẵng” có sự tham gia của 4 đội vô địch qua các năm gồm Canada (2008), Trung Quốc (2009), Pháp (2010), Ý (2011) và đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam. 

Đây là cơ hội để du khách thưởng lãm những màn pháo hoa hoành tráng, rực rỡ sắc màu thông qua hình thức trình diễn độc đáo, chuyên nghiệp của nghệ thuật pháo hoa thế giới. 

Theo dự kiến sẽ có khoảng 400 ngàn lượt khách du lịch sẽ đến Đà Nẵng vào dịp này, tăng 100 ngàn lượt so với năm 2010. Năm nay, trong khuôn khổ lễ hội pháo hoa sẽ tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ khác như trang trí ánh sáng nghệ thuật, liên hoan giao lưu ẩm thực, diễu hành thuyền hoa, trình diễn và tổ chức các hoạt động thể thao biển…

Tại buổi lễ, UBND thành phố đã tiến hành ký kết hợp đồng với những nhà tài trợ đầu tiên. Đến sáng 16/2, đã có hơn 24 doanh nghiệp đăng ký tài trợ cho DIFC 2012 với tổng giá trị tài trợ gần 28 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và các sản phẩm, dịch vụ.

Phan Chung - Vietnamnet
Comments