Nhập hàng chục ngàn quả pháo cho trình diễn pháo hoa

đăng 17:33, 17 thg 4, 2012 bởi Đỗ Thế Hiền

Hàng chục ngàn quả pháo hoa sẽ được nhập khẩu để phục vụ cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2012 vào ngày 29 và 30-4 tới tại thành phố Đà Nẵng. Một phần trong số đó sẽ được nhập từ Trung Quốc.

Dự kiến, từ ngày 22-4, số pháo hoa trên sẽ được nhập khẩu về Đà Nẵng để các đội chuẩn bị cho cuộc thi. Cuộc trình diễn pháo hoa quốc tế 2012 có chủ đề "Sắc màu Đà Nẵng", có sự tham gia của các đội quốc tế đã từng vô địch cuộc thi trong các năm trước như Canada (vô địch năm 2008), Trung Quốc (vô địch năm 2009), Pháp (vô địch năm 2010), Ý (vô địch năm 2011) và đội Đà Nẵng - Việt Nam.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, sẽ có 5 đội thi của Canada, Việt Nam, Pháp, Trung Quốc và Ý tham gia cuộc trình diễn trong 2 đêm với phần thi kéo dài từ 20 đến 22 phút. Mỗi đội sẽ bắn từ 4.000 đến 6.000 quả pháo hoa cho mỗi phần thi.

Cũng theo thông tin từ sở, hiện các khách sạn từ 3-5 sao, với hơn 2.000 phòng của Đà Nẵng đã gần như kín vào những ngày diễn ra sự kiện pháo hoa. Hơn nửa tháng trước khi cuộc trình diễn bắt đầu, chủ của những khách sạn này cho biết số lượng đặt chỗ đã đạt đến 96%.

Khoảng 6.000 phòng có chuẩn từ 2 sao trở xuống tại Đà Nẵng đã được đặt trước 60%. Hiện tại, du khách chỉ còn tìm được phòng loại này ở những vị trí xa so với sân khấu của cuộc trình diễn pháo hoa, gần như không thể tìm phòng ở những khách sạn trong vòng bán kính 1 km ở ven 2 bờ sông, khu vực cầu sông Hàn.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết thêm, có khoảng 32.000 vé xem trình diễn pháo hoa đã được phát hành. Hiện tại, chỉ còn một số vé ở khán đài C3, là khu vực xa sân khấu, còn vé cho khu vực C1 và C2 đã bán hết.

Theo thống kê của sở, có khoảng 300.000 lượt khách ngoài thành phố và khách quốc tế đến Đà Nẵng nhân sự kiện pháo hoa năm 2011. Năm nay, dự kiến lượng khách sẽ đông hơn nên UBND thành phố đã kêu gọi các hãng hàng không tăng hàng chục chuyến bay đến Đà Nẵng mỗi ngày trong khoảng thời gian trước và sau sự kiện. Hiện tại, du khách từ Hà Nội, Hải Phòng, Đà Lạt và TPHCM đều có thể đến Đà Nẵng bằng máy bay.

Trong khuôn khổ lễ hội pháo hoa, nhiều hoạt động phụ trợ khác cũng được diễn ra như liên hoan giao lưu ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, diễu hành thuyền hoa, trình diễn và tổ chức các hoạt động thể thao biển, các chương trình ca nhạc và thời trang... Ngành du lịch cũng mời một số đoàn báo chí từ các thị trường quan trọng gồm Nhật Bản, Nga và Hàn Quốc đến để quảng bá du lịch trong thời điểm này.

Comments