Đà Nẵng triển khai nhiều hoạt động du lịch gắn với biển đảo

đăng 18:00, 8 thg 3, 2012 bởi Đỗ Thế Hiền

* Thành lập tổ thanh tra mùa pháo hoa

TT - Ngày 24-2 tại TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng đã tổ chức chương trình quảng bá du lịch Đà Nẵng năm 2012 với chủ đề “Sắc màu Đà Nẵng”. Theo đó, trong năm 2012 Đà Nẵng sẽ có 34 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức thu hút khách du lịch.

Ngoài cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế trong tháng 4, hàng loạt sự kiện nhằm phát huy và khai thác những lợi thế về du lịch biển đảo của Đà Nẵng được tổ chức như: cuộc thi dù bay quốc tế tại bán đảo Sơn Trà, giải vô địch môtô nước, dù lượn VN mở rộng, festival du thuyền và thuyền buồm quốc tế, đua thuyền rồng trên biển...

Năm 2012, cảng hàng không quốc tế mới đã đưa vào sử dụng và khai thác hàng loạt đường bay với các nước như Hàn Quốc, Malaysia, Nga, Nhật, Lào... sẽ giúp thu hút ngày càng nhiều khách quốc tế đến Đà Nẵng. Dự kiến trong năm 2015, Đà Nẵng sẽ đón 4 triệu lượt khách tham quan với khoảng 1 triệu khách quốc tế.

* Sở Công thương TP Đà Nẵng vừa thành lập các tổ kiểm tra hoạt động kinh doanh khách sạn, dịch vụ taxi, xe buýt vận chuyển khách trong thời gian diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế (30-4 và 1-5) và cuộc thi dù bay quốc tế (23 đến 27-5), do ông Trần Cảnh Hùng - phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường - phụ trách.

Hiện các tổ công tác đang tiến hành tuyên truyền tại các khách sạn, hãng taxi, xe buýt và các điểm trông giữ xe về việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Các đợt kiểm tra thực tế những cơ sở này sẽ diễn ra từ ngày 15-3 đến 1-5 (bắn pháo hoa) và 15 đến 28-5 (thi dù bay). Đầu tháng 6-2012, các tổ kiểm tra tổng hợp kết quả và báo cáo lên UBND TP Đà Nẵng.

LÊ SƠN - NHÂN TÂM -  Báo  Tuổi trẻ

Comments