Giao tiếp tiếng Anh toàn trường – “đón đầu” nền giáo dục hiện đại hội nhập quốc tế

đăng 03:39, 10 thg 12, 2010 bởi Đỗ Thế Hiền
(UDA) – Ngoại ngữ vẫn được xem là lợi thế, là yếu tố đóng vai trò quyết định thành công trong học tập và công việc, nhất là trong giai đoạn hội nhập quốc tế ngày càng mạnh mẽ hiện nay. Nắm bắt xu thế phát triển đó của xã hội, nhiều năm nay, đại học Đông Á đã lấy “giao tiếp tốt một ngoại ngữ” là một trong 8 mục tiêu sinh viên Đông Á ra trường bên cạnh các tiêu chí về giỏi chuyên môn nghề nghiệp và kỹ năng khác.

Với mục tiêu CBGV giao tiếp tiếng Anh trong toàn trường vào năm 2011 và sinh viên đại học Đông Á giao tiếp tiếng Anh vào năm 2012, nhà trường đã xúc tiến nhiều chương trình nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh cho đội ngũ CBGV và sinh viên, trong đó đáng chú ý là việc thành lập Trung tâm bồi dưỡng chất lượng giảng dạy và học tập (CELT). Để từ đó, thầy trước trò sau, thầy giỏi thì trò mới thông thạo, tạo nên môi trường học tập hiện đại với khung chương trình tiên tiến được biên soạn tương đương với chuẩn đào tạo của các trường đại học uy tín trên thế giới.

GS.TS Philip Lyon trò chuyện bằng tiếng Anh cùng các giảng viên Khoa Kinh tế

Giảng viên trao đổi học thuật bằng tiếng Anh với chuyện gia Cidi Wee

Theo đó, trong tháng 11/2010, Trung tâm CELT đã xúc tiến việc tổ chức các lớp học Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho Ban Giám hiệu và trưởng/phó các phòng ban khoa và Bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy cho cán bộ giảng viên theo hình thức teamwork và semina.

Xây dựng mô hình từng cặp đôi CBGV giao tiếp tốt bằng tiếng Anh

Nhằm cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, nhiều giảng viên đã có sáng kiến tận dụng khoảng thời gian nghỉ trưa các ngày trong tuần để cùng ăn cơm trưa vừa trò chuyện với GS.TS Philip Lyon - Giám đốc Trung Tâm Bồi dưỡng Chất lượng giảng dạy và học tập. Buổi nói chuyện xoay quanh các chủ đề về giảng dạy, kỹ năng lên lớp, các vấn đề thời sự xã hội … cùng với kinh nghiệm và sự dí dỏm của GS Lyon đã giúp các CBGV tự tin trao đổi và học tiếng Anh một cách thoải mái, hiệu quả. Ý tưởng thú vị này sẽ được tiếp tục triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh của CBGV trong toàn trường.

Để hiện thực hóa chủ trương đúng đắn này, nhiều tháng nay, các phòng ban trong trường đã bắt đầu việc thực hành giao tiếp tiếng Anh nơi công sở. Giảng viên cũng biên soạn bài giảng bằng tiếng Anh. Các cuộc thi sinh viên giỏi tiếng Anh được hưởng ứng rộng rãi và có hiệu quả.

Tất cả làm nên môi trường dạy và học năng động để thầy trò trường đại học Đông Á ai cũng chuẩn bị sẵn sàng cho việc thực hiện mục tiêu giao tiếp tiếng Anh toàn trường từ ngày 1/1/2011.

BQT

Học trực tuyến trên Mạng Giáo dục và đào tạo Việt Nam - Learning.com.vn

Tin tức - Sự kiện nổi bật

Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 70. Xem nội dung khác »

Tin Giáo dục - Tuyển sinh

Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 146. Xem nội dung khác »


Giáo dục giới tính - Tuổi mới lớn


Comments