Ban vận động cứu trợ Đại học Đông Á: Chung tay vì miền Trung ruột thịt

đăng 20:07, 23 thg 10, 2010 bởi Đỗ Thế Hiền
Đại học Đông Á, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, báo Thanh niên, báo Công an Đà Nẵng, Đài DRT và DVTV cùng thực hiện các đợt quyên góp cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung.

Mỗi chúng ta - ai cũng mong muốn bình yên nhưng thảm hoạ thiên nhiên luôn rình rập. Cách đây chỉ chưa đến 10 ngày, 2 cơn lũ liên tiếp ập đến, tàn phá khốc liệt nhiều địa phương và nhất là vào đời sống dân nghèo miền Trung.


Với lòng trách nhiệm và văn hoá sinh viên Đông Á, Nhà trường phát động toàn thể sinh viên quyên góp ủng hộ đồng bào nghèo miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Bằng việc nhịn một bữa cafe sáng ủng hộ đồng bào nghèo miền Trung đang hứng chịu thiên tai là sinh viên Đông Á đã sẻ chia ít nhiều những nhọc nhằn đang đè trên vai họ. Việc chung tay vì đồng bào vùng lũ miền Trung cũng chính là biểu hiện của tinh thần tuổi trẻ Đông Á, của trách nhiệm sẻ chia cùng cộng đồng... Đặc biệt là nghĩa tình đẹp của bạn bè cùng lớp, cùng trường giúp đỡ nhau để sinh viên được tiếp tục đến trường.

Với tấm lòng của những người con trên dải đất miền Trung ruột thịt, toàn thể CBGV nhà trường cũng quyên góp bằng một ngày lương. Toàn bộ giá trị quà tặng dành cho CBGV nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cũng được nhất trí chuyển vào quỹ ủng hộ đồng bào các tỉnh đang chống chọi với lũ dữ. 

ThS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á họp bàn công tác vận động cứu trợ với đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, báo Thanh niên, báo Công an Đà Nẵng, Đài DRT và DVTV (ảnh chụp chiều 19.10.2010) 

Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Đà Nẵng thành lập Ban vận động cứu trợ - là cầu nối để tiếp nhận và đưa tấm lòng cùng mọi sự đóng góp, hỗ trợ của doanh nghiệp, CBGV và sinh viên đến với bà con vùng rốn lũ. Ban vận động đang xúc tiến các thủ tục mang tính pháp lý để mở rộng cuộc quyên góp ra ngoài cộng đồng các doanh nghiêp và xã hội nhằm mang lại những hiệu quả thiết thực, cả tiền tài và vật lực để cứu trợ cho nhân dân vùng bị lũ.

Theo đó sẽ xúc tiến 2 đợt cứu trợ đồng bào vùng lũ: đợt 1 sẽ chuyển toàn bộ tiền mặt quyên góp được đến ngay với người dân trong thời gian sớm nhất; đợt 2 sẽ vận chuyển tiếp các nhu yếu phẩm, thuốc men, tiền... Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng (DVTV), Đài PT-TH Đà Nẵng (DRT), VPĐD báo Thanh niên và báo Công an Đà Nẵng sẽ là các đơn vị hỗ trợ thông tin cho các đợt quyên góp ủng hộ.

Các phương án thực hiện đã được Đoàn Thanh niên vạch sẵn: các đội sinh viên tình nguyện Đông Á trực đường dây nóng 24/24, sẵn sàng đón nhận mọi sự quyên góp. Đồng thời sẽ cử các đội xung kích đến tận các tổ dân phố vận động người dân ủng hộ và nhận các vật dụng, nhu yếu phẩm, ... để đưa tấm lòng những người dân thành phố đến gần hơn với bà con vùng lũ.

Hưởng ứng lời kêu gọi cứu trợ từ Ban vận động, ThS. Nguyễn Thị Anh Đào – đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định ủng hộ ngay 5 triệu đồng. Ông Văn Hữu Thiết – đại diện Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TP ĐN cũng vận động các doanh nghiệp nhận bảo trợ 5 suất học phí (trị giá 1 năm học phí/1 suất) cho 5 sinh viên có gia đình đặc biệt khó khăn nằm trong vùng lũ.
* Quỹ học bổng Hoa Anh Đào cũng sẽ hỗ trợ một phần học phí cho sinh viên trong vùng bão lũ bằng các suất học bổng được trao dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới.

Công ty Unico – một trong 5 công ty thuộc mô hình Nhà trường – Sinh viên – Công ty vừa được ra mắt hôm 17/9/2010 của đại học Đông Á sẽ tiến hành xây dựng một số căn nhà tình nghĩa sau khi tiếp cận tình hình lũ lụt cụ thể tại các địa phương.

Cả nước hướng về đồng bào nghèo miền Trung đang trong cơn lũ lớn. Thầy và Trò đại học Đông Á hôm nay cũng nối vòng tay cùng xoa dịu những nỗi đau mất mát của đồng bào, cùng góp sức với toàn xã hội để màu xanh trở lại trên những vùng quê thanh bình của Tổ quốc. 

Tình người ấm áp sẽ mãi lan tỏa với nghĩa tình trọn vẹn được thầy trò Đông Á hiện thực bằng hành động cụ thể hôm nay – vì khúc ruột miền Trung thân yêu!
Phi Chuong

Tin tức - Sự kiện nổi bật

Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 70. Xem nội dung khác »

Hợp tác quốc tế

 • Xúc tiến hợp tác đào tạo ngành Quản trị kinh doanh với đại học CSU Long Beach, Hoa Kỳ  Webdanang.com – Sáng 20/1/2011, trường đại học Đông Á đã có buổi tiếp xúc và làm việc với đại diện trường California State University Long Beach về cơ ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Tập huấn Kĩ năng thuyết trình với chuyên gia PUM, Hà Lan Nhằm phát triển Kĩ năng thuyết trình cho sinh viên, chiều ngày 29.12 thạc sĩ Corry Ehlen, chuyên gia về kĩ năng mềm của tổ chức giáo dục PUM ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Thúc đẩy nghiên cứu và thực hành tâm lý học đường tại Việt Nam Từ ngày 6-7 tháng 01 năm 2011, taị Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế (số 34 Lê Lợi, TP Huế) sẽ diễn ra hội thảo “Thúc đẩy ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 30. Xem nội dung khác »

Thông tin về Trường

 • Biểu tượng Đại học Đông Á BIỂU TƯỢNG ĐẠI HỌC ĐÔNG ÁHoa Anh Đào không chỉ được yêu thích ở vùng Đông ÁLoài hoa mà ai cũng ngưỡng mộMàu hoa như sự vươn ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Lịch sử phát triển 1. Tổng quan:          » Trường Đại học Đông Á (tên giao dịch tiếng Anh: Dong A University)         » Thông tin về hệ thống nhà trường:            - Tại Đà Nẵng : Trường Đại học Đông ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Thông điệp từ Lãnh đạo - ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG CHẤT LƯỢNG CHÚNG TA PHẢI LÀM VIỆC CHẤT LƯỢNG! PHÁT BIỂU CỦA CT.HĐQT - Bà Nguyễn Thị Anh Đào tại LỄ TỐT NGHIỆP VÀ NGÀY HỘI VIỆC LÀM SV 14/08/2010Kính thưa Quý vị!Trước hết, cho ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 3. Xem nội dung khác »

Đại học Đông Á, Sinh viên và cộng đồng

Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 13. Xem nội dung khác »
Comments