TỔ CHỨC KHÓA HỌC “KỸ NĂNG TƯƠNG TÁC HỌC TẬP ĐẠI HỌC” CHO CÁC TÂN SINH VIÊN & “NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ HIỆU QUẢ” CHO GV&CB VÀO ĐẦU NĂM HỌC

đăng 20:34, 23 thg 9, 2010 bởi Đỗ Thế Hiền
Thông cáo báo chí: 
TỔ CHỨC KHÓA HỌC “KỸ NĂNG TƯƠNG TÁC HỌC TẬP ĐẠI HỌC” CHO CÁC TÂN SINH VIÊN 
& “NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ HIỆU QUẢ” CHO GV&CB VÀO ĐẦU NĂM HỌC

(UDA) - Từ ngày 23-26/9, Trường Đại học Đông Á phối hợp với Công ty Tư vấn đào tạo CWG (Singapore) tổ chức khóa đào tạo lớp “Kỹ năng tối ưu hóa kinh nghiệm học tập đại học” cho sinh viên và lớp “Kỹ năng quản lý hiệu quả” cho CBGV ngay trong đầu năm học mới.


Các khóa học này do ông Cidi Wee Chang Dong - chuyên gia quản lý cao cấp, nhà tư vấn - thiết kế và là chuyên viên đánh giá giáo dục đến từ Singapore đảm trách. Ông Cidi cho rằng: “Học tập tích cực là phương pháp tiếp nhận thông tin thông qua việc trải nghiệm trực tiếp. Thông qua các hoạt động, các trò chơi,…để cùng người học đi đến tận cùng của vấn đề”. 

Các khóa, lớp học này nhằm tạo điều kiện để những người tham gia có thể thực hiện các chương trình đào tạo của họ một cách hiệu quả, đặc biệt là những người làm công tác giảng dạy, đào tạo và xây dựng chương trình đào tạo. Khóa học “Kỹ năng quản lý hiệu quả” do ông Cidi Wee Chang Dong đảm trách sẽ đưa ra một số vấn đề cũng như các kỹ năng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, như Kỹ năng xây dựng mục tiêu, Kỹ năng giao việc, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thúc đẩy,…cho cán bộ quản lý. 

Đối với lớp học “Kỹ năng tối ưu hóa kinh nghiệm học tập”, ông Cidi Wee Chang Dong sẽ đưa ra phương pháp học tập tích cực đó là tiếp nhận thông tin, trải nghiệm trực tiếp thông qua các trò chơi và tổ chức các hoạt động. Chương trình được kết hợp với các hoạt động lý thuyết và thực tế nhằm giúp người tham gia hình thành những kỹ năng mới, kiến thức mới và cái nhìn mới về phương pháp hỗ trợ sinh viên học tập hiệu quả. Thay vì chỉ ghi nhớ thông tin, khi sinh viên tham gia nhiều hơn vào quá trình học tập thì quá trình này sẽ diễn ra sâu và lâu bền hơn. Tham gia nhiều hơn vào quá trình học tập có nghĩa là sinh viên dành nhiều thời gian hơn cho việc học tập và ứng dụng kiến thức đã học. 

Giảng viên, giáo viên, những người làm công tác đào tạo và xây dựng chương trình giảng dạy muốn có một số công cụ thực tiễn giúp sinh viên tối đa hóa hiệu quả học tập, đào tạo dựa trên kỹ năng. Môi trường học tập là môi trường tương tác giữa người thực hiện giảng dạy và người tham gia; giữa những người tham gia với nhau. Quá trình học tập giữa những người tham gia thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm được khuyến khích. Các phương pháp học tập bao gồm các bài thực hành theo nhóm và phản biện, thảo luận áp dụng cả phương pháp nghiên cứu tình huống và các tình huống thực tế trong đời sống.

Có thể nói, đây là một trong những hoạt động mà Đại học Đông Á chú trọng để đào tạo, bồi dưỡng cho sinh viên để làm sao khi học tại Đại học Đông Á, SV “thông lý thuyết, thạo thực hành” và khi ra đời là một người toàn diện, đáp ứng ngay công việc được giao. Trước đó, bên cạnh đưa ra nhiều giải pháp đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, Đại học Đông Á đã mở nhiều lớp bồi dưỡng kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếng Anh…để đào tạo sinh viên không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn giỏi về giao tiếp ứng xử, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt, thông thạo tin học…như mục tiêu của nhà trường đã đề ra.  

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, chủ tịch HĐQT cho biết: “Lâu nay, giáo dục nước ta chậm phát triển bởi một số tồn tại, trong đó tồn tại lớn  nhất đó là cả người dạy (thầy cô) và người học (HS, SV) đều dạy và học còn thụ động. Thầy cô đọc gì, sinh viên (HS) chép nấy, giảng viên nói gì sinh viên nghe nấy,…mà không phải cùng đưa vấn đề ra để tranh luận, thảo luận, phản biện để cùng đi đến chân lý. Chính vì vậy, nhiều sinh viên khi ra trường nắm rất chắc lý thuyết nhưng bắt tay vào việc giải quyết công việc thực tế thì không thể làm được hay gặp khó khăn trong công việc dễ dẫn đến bế tắc, buông xuôi. Về góc độ quản lý, lâu nay “người quản lý” thường được giao cho những người làm “quen tay, thạo việc”. Chính vì thế, khi được giao việc người ấy thường quản lý con người và công việc theo “cảm giác” nên không thể đạt được hiệu quả công việc cao nhất vì giao việc không phù hợp, không biết phát huy thế mạnh của từng nhân viên….không tạo thành “công nghệ quản lý”.

Nhận thấy các tồn tại trên, để tạo điều kiện tốt cho cán bộ giảng viên cũng như sinh viên theo học tại Đại học Đông Á, nhà trường đã mời ông Cidi Wee Chang Dong – một chuyên gia quản lý cao cấp, nhà tư vấn, thiết kế và là chuyên viên đánh giá giáo dục đến từ Singapore để truyền đạt những kinh nghiệm “kỹ năng quản lý hiệu quả” cho Giảng viên và các cấp quản lý.

Vài nét về ông Cidi Wee Chang Dong:
Ông Cidi Wee Chang Dong có hơn 20 năm kinh nghiệm làm công tác lãnh đạo và quản lý, có những thành tích trong việc cung cấp các giải pháp đào tạo và kinh doanh thực tế cho các đối tượng tham gia thuộc các cấp tổ chức ở các doanh nghiệp và chính phủ khác nhau. Ông đã đào tạo nhiều kĩ năng mềm như: Kĩ năng quản lý điều hành, Quản trị dự án, Quản trị chiến lược, Phát triển giảng viên, Hiệu quả làm việc của cá nhân và tổ chức. Ông đã có những chuyến công tác đến các nước Nhật, Trung Quốc, Indonesia, Vietnam, Cambodia, Laos, Malaysia, Timor-Leste, Maldives, Botswana, Ghana, Mauritius.

Tham gia với Khóa học “Kỹ năng quản lý hiệu quả” lần này do Đại học Đông Á tổ chức có trên 50 doanh nhân là các nhà quản lý doanh nghiệp đã đăng ký tham gia. Đến với khóa học, những “nhà quản trị” được trang bị những giải pháp để quản lý hiệu quả và thúc đẩy nhân viên, nhóm nhân viên của mình làm việc phát huy tối đa năng lực; làm cách nào để xây dựng hệ thống quản lý và quy trình làm việc hợp lý, cải thiện phương pháp làm việc và cân bằng được thời gian cho nghỉ ngơi, gia đình và công việc…

Hy vọng qua khóa học này, việc quản lý dạy học của giảng viên, việc học tập của sinh viên trở nên khoa học hơn, hiệu quả hơn”.

Qua chương trình này, Đại học Đông Á không chỉ mang lại cho CBGV và sinh viên nhà trường những bài học quý giá để làm sao “quản lý tốt, ứng dụng giỏi” trong dạy và học mà còn góp phần bồi dưỡng, nâng cao khả năng quản lý điều hành doanh nghiệp cho các cán bộ quản lý của khu vực miền Trung-Tây Nguyên.


 • ĐH Đông Á mở ngành đào tạo kỹ sư Điện tử - Viễn thông Webdanang.com  - Dự kiến bắt đầu từ năm 2011-2012, ĐH Đông Á (Đà Nẵng) sẽ bắt đầu tuyển sinh ngành Điện tử viễn thông (thuộc Khoa điện) với chỉ ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Người phụ nữ đầy khát vọng Webdanang.com - Mới đó mà đã hơn mười năm rồi. Hồi ấy, ở Đà Nẵng các nữ doanh nhân còn hiếm hoi lắm, không như bây giờ. Chị Nguyễn Thị ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Trường ĐH Đông Á: Trao 155 suất học bổng cho sinh viên Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á trao học bổng “Hoa Anh Đào” cho sinh viên.Tối ngày 22-11, tại Nhà biểu diễn đa ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • ẤM LÒNG VÙNG LŨ * Chương trình “Vì đồng bào vùng lũ” đã tiếp nhận được hơn 537 triệu đồng và đang tiếp tục vận động(Cadn.com.vn) - Những ngày cuối tháng 10 ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Hỗ trợ đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh, Nghệ An Webdanang.com - Số tiền này được Đại học Đông Á và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Đà Nẵng phát động quyên góp từ cán bộ, giảng viên ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 9. Xem nội dung khác »

Comments