Thông điệp từ Lãnh đạo - ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG CHẤT LƯỢNG CHÚNG TA PHẢI LÀM VIỆC CHẤT LƯỢNG!

đăng 05:33, 20 thg 9, 2010 bởi Đỗ Thế Hiền


PHÁT BIỂU CỦA CT.HĐQT - Bà Nguyễn Thị Anh Đào tại LỄ TỐT NGHIỆP VÀ NGÀY HỘI VIỆC LÀM SV 14/08/2010

Kính thưa Quý vị!

Trước hết, cho phép tôi thay mặt Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, toàn thể thầy cô giáo và cán bộ công nhân viên trường Đại học Đông Á xin gởi lời chào mừng đến tất cả quý vị, xin chia vui cùng các em và gia đình các em về sự cố gắng nỗ lực đáng khâm phục, các em đã vượt chặng đường nặng nhọc vừa qua để về đến đích hôm nay .

CT. HĐQT trường ĐH Đông ÁGiờ đây, các em hoàn toàn có thể nghĩ là các em đã trở thành một con người khác, một tư thế khác, bước sang một môi trường khác, môi trường của ước mơ và thi thố. Tất cả những gì mà các nhà trường đã làm từ hàng bao đời nay. Lòng trách nhiệm của người thầy và nhà trường Đông Á thân yêu đều là bước chuẩn bị cho các em một sự khởi đầu. Tám mục tiêu SV Đông Á là: SV Đông Á giỏi chuyên môn nghề nghiệp - SV Đông Á thành thạo công cụ tin học - SV Đông Á giao tiếp tốt một ngoại ngữ - SV Đông Á vận dụng tốt các kỹ năng - SV Đông Á hiểu biết về quản lý và điều hành - SV Đông Á có khả năng cảm nhận nghệ thuật âm nhạc dân tộc - SV Đông Á đạo đức nghề nghiệp và lòng trách nhiệm, SV Đông Á làm việc tốt và thành công cũng chỉ là một công thức của giai đoạn khởi đầu. Là thổi vào các em ngọn lửa nhiệt thành và lòng say mê, để giúp các em có đủ sức bước vào đường đua mới.

Cũng như các xạ tuyển được trang bị về thể lực, về nguyên lý bắn … còn việc bắn trúng mục tiêu là hoàn toàn phụ thuộc vào bản lĩnh, vào sự bình tĩnh, sự vận dụng khôn ngoan, hễ bắn là trúng và mục tiêu nào cũng trúng. Đó là sứ mệnh của chúng ta đã hiện hữu trong thế giới này. Thực tiễn luôn chứa đầy những mục tiêu - các em - chúng ta - những con người luôn tìm kiếm mục tiêu và phải hành động một cách quyết liệt, phải “thân thiện, hợp tác, bám sát mục tiêu”, một khi nhìn thấy mục tiêu là nghĩa lý. Chúng ta muốn cuộc sống chất lượng, chúng ta phải làm việc chất lượng, biết hy sinh và cống hiến. Trước mắt chúng ta đang tìm kiếm việc làm, nhưng làm việc gì chúng ta cũng phải làm tốt và phải tạo nên sự khác biệt bằng thành tựu hữu ích cho tổ chức, tổ chức. Họ mời đón chúng ta với niềm hy vọng chúng ta góp phần đem lại sự thịnh vượng cho tổ chức, thì tại sao chúng ta không thể hiện, không chứng minh được, để tự hào là đã đem lại giá trị cho tổ chức và cuộc sống của chúng ta.

Các em SV thân yêu của nhà trường!

Rồi đây, các em sẽ thấy những gì giữa nhà trường và cuộc sống chỉ còn là một khoảng cách và khoảng cách có được rút ngắn hay không là tuỳ thuộc hoàn toàn vào sự nỗ lực của mỗi em, cũng có nghĩa là sự thành công đến sớm tỷ lệ với khoảng cách được rút ngắn. Còn việc rút ngắn bằng cách nào cho đến nay chưa có một nhà trường nào trên thế giới này giúp cho SV thân yêu của mình một cách đầy đủ. Tuy nhiên, tôi cũng thông báo cho các em là sứ mệnh đó đang dành cho chúng ta cho đại học Đông Á và chúng ta những con người của ĐHĐA hôm nay sẽ làm nên điều kỳ diệu này trong tương lai gần nhất. Trước mắt các em hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ nhất và hãy đưa ra những lời đề nghị chân thành nhất để trong bất cứ tình huống nào chúng ta cũng học được những điều quý giá nhất, chúng ta sẽ rút ngắn đoạn đường và đưa thành công lại gần mình sớm nhất.

Các em SV thân yêu!

Những ngày đến lớp phải ra về, những bực mình vì phải bị nhắc nhở khi không đeo bảng tên hay không bỏ áo vào quần, … giờ đây là thành những kỷ niệm và thời gian không bao giờ quay trở lại. Bây giờ, với ngổn ngang kiến thức chưa kịp hệ thống các em đang vội vã vào đời. Hãy bước đi đừng ngần ngại, vì “Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”. Và khi nào buồn hãy nhớ về mái trường Đông Á, nơi đó luôn giục giã chúng ta nỗ lực tự học rồi sẽ trở thành người đi đầu. Hãy bình tĩnh trước mọi trở ngại, hãy lắng nghe để hiểu hết ý người muốn nói, hãy biết quan sát tích lũy, kiên trì tự học, hãy biết xin lỗi và vui vẻ sửa sai khi làm điều chưa tốt, hãy biết hy sinh dù chỉ là nhỏ nhất, hãy làm như người chưa bao giờ được làm,… để trở thành những người bạn tốt, những đồng nghiệp tốt, để được tin yêu, tin cậy, để thành công, và hãy nhớ rằng “Ra trường không phải là kết thúc việc học mà là bắt đầu việc học theo một phương thức khác”.

Còn nữa, trong nền kinh tế thị trường mọi điều đều có thể xảy ra, các nghịch cảnh khó mà tránh né hết, quan trọng là cách ứng phó của chúng ta với nghịch cảnh. Tự học những gì hữu ích trong trưòng đại học vĩ đại nhất - Trường đời - như là sự mãnh liệt sinh tồn, và sự sinh tồn mãnh liệt không phân biệt điểm xuất phát, không ưu tiên cho ai có bằng cấp cao hay thấp, nó thật là công bằng cho tất cả những ai gia nhập vào cuộc đua đi tìm giá trị đích thực của cuộc sống.

Kính thưa quý vị

Để có được mái trường khang trang và ổn định dạy và học hôm nay, nhà trường đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ đầy hiệu quả của các cấp, các ngành, các địa phương và các đơn vị bạn trong ngành giáo dục và đào tạo, cho phép tôi bày tỏ lòng biết ơn đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, đến Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, các cấp lãnh đạo địa phương đặc biệt sự diện diện của Quý vị đại biểu có mặt hôm nay, lãnh đạo các Trung tâm xúc tiến việc làm, các Khu công nghiệp, các doanh nghiệp và đến tất cả! Đặc biệt, tôi và tất cả các em chúng ta xin bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy giáo cô giáo đã nâng bước các em từng ngày, xin cảm ơn các Thầy cô và CBCNV đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi, các chị lao công đã dốc sức vào những việc không tên, góp phần vào đại cuộc của các em hôm nay.

Với tất cả lòng biết ơn cùng kỳ vọng, tôi xin nói lời tạm biệt và luôn mong gặp lại!

Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể CBCNV sức khoẻ, hạnh phúc.

Chúc các em thành công trên bước đường tạo nghiệp và mãi mãi là những lớp SV thân yêu của nhà trường, những người con ưu tú của đất nước.

Xin chân thành cảm ơn vì tất cả!

CHỦ TỊCH HĐQT ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

ThS. Nguyễn Thị Anh Đào   

Thông tin tuyển sinh

 • Thông báo điều chỉnh thời gian thi tuyển Đại học văn bằng 2 hệ chính quy webdanang.com  - Trường Đại học Đông Á thông báo điều chỉnh thời gian nhận hồ sơ, ôn tập và thi tuyển bậc Đại học văn bằng 2 hệ chính quy ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Thông báo tuyển sinh năm 2011 1.  Bậc Đại học chính quy 4 nămThời gian nhận hồ sơ xét tuyển: đến hết ngày 30/09/2011Hình thức tuyển sinh: xét tuyển theo kết quả ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Thông báo tuyển sinh Đại học hệ vừa làm vừa học năm 2010 ngành Báo chí và ngành Công tác xã hội Trường Đại học Đông Á liên kết với trường Đại học Khoa học Huế trân trọng thông báo tuyển sinh Đại học Báo chí và Đại học Công tác xã ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Thông báo tuyển sinh đào tạo đại học văn bằng 2 hệ chính quy, năm 2010 Căn cứ Quyết định số 22/2001/QĐ-BGD&ĐT, ngày 26/6/2001 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về đào tạo để cấp ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Thông tin tuyển sinh bậc TCCN mở rộng năm 2010 ( 28/05/2010 ) Thông tin tuyển sinh bậc TCCN mở rộng năm 2010 *   Chỉ tiêu tuyển sinh: 1000 *   Phạm vi tuyển sinh: Cả nước. *   Đối tượng: Thí sinh đã tốt nghiệp THCS, hoặc ...
  Được đăng 00:48, 15 thg 6, 2011 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 9. Xem nội dung khác »

Comments