“Săn” sinh viên trong lễ tốt nghiệp

đăng 04:44, 20 thg 9, 2010 bởi Đỗ Thế Hiền

(SGGP) - Ngày 14-8, gần 1.200 sinh viên của 8 ngành học bậc cao đẳng và 10 ngành học bậc trung cấp chuyên nghiệp của Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) được nhận bằng tốt nghiệp. Trong buổi lễ tốt nghiệp, hơn 30 doanh nghiệp trên địa bàn miền Trung đã đến “săn” sinh viên vừa tốt nghiệp với số lượng tuyển dụng lên đến 700 người.

Sinh viên Đại học Đông Á trong “Ngày hội nghề nghiệp” và có việc làm ngay sau lễ tốt nghiệp

Trong số các nhà tuyển dụng lần này xuất hiện các doanh nghiệp có uy tín đến tuyển dụng trực tiếp sinh viên với số lượng lớn như: Công ty TNHH Minh Phúc (100 nhân lực), Công ty CP Máy và Thiết bị phụ tùng (50 nhân lực), Công ty TNHH Đức Trí Việt (50 nhân lực), Công ty CP Du lịch Việt Đà (45 nhân lực), Furama Resort Danang (35 nhân lực)… Trong buổi sáng của “Ngày hội nghề nghiệp” có 322 sinh viên vượt qua vòng phỏng vấn lần 1.

Em Nguyễn Thị Nhân - sinh viên lớp 07CDDKT42 (Đại học Đông Á), tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc cùng với giải nhất Hội thi Tin học trẻ TP Đà Nẵng, người được Công ty Đức Trí Việt tuyển dụng ngay trong buổi lễ tốt nghiệp, cho biết: “Em rất vui khi vừa tốt nghiệp đã có việc làm. Lớp em có rất nhiều bạn đăng ký học liên thông lên đại học, riêng em chọn đi làm trước để vừa tiếp xúc với thực tế vừa có thu nhập. Em nghĩ, học ở trường có thể rất giỏi lý thuyết nhưng khi ra làm việc chưa chắc giỏi nên đây là dịp để em thử mình sau khi ra trường”.

Đây là lần thứ 6 Đại học Đông Á tổ chức “Ngày hội việc làm” qua sự kết nối giữa các doanh nghiệp trên địa bàn với sinh viên.

Ông Đinh Văn Lộc, Giám đốc Công ty Lữ hành du lịch Việt Đà (Vietda Travel), cho biết: Lần này công ty chúng tôi cần 45 người cho các vị trí hướng dẫn viên du lịch, sales - marketing… Vì công ty chúng tôi kinh doanh các dịch vụ du lịch và đặt chất lượng phục vụ khách lên hàng đầu nên rất cần những người làm được việc chứ không quan trọng lắm về bằng cấp. Chúng tôi cần những người không chỉ có kỹ năng ngoại ngữ tốt mà còn có các kỹ năng khác như: văn hóa ứng xử, có đạo đức, thẩm mỹ… Tại “Ngày hội nghề nghiệp” này tôi thấy nhiều sinh viên có được những kỹ năng đó.

NGUYÊN KHÔI


Comments