Đà Nẵng‎ > ‎Từ điển‎ > ‎

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng là cảng hàng không lớn nhất của khu vực miền Trung - Tây Nguyên Việt Nam. Từ năm 2006, sân bay quốc tế Đà Nẵng là một trong ba cảng hàng không của Việt Nam có cửa khẩu quốc tế.

Có quy mô lớn thứ ba của Việt Nam, sau sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) và sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sân bay quốc tế Đà Nẵng nằm ở quận Hải Châu, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 5 km. Đây là điểm bay quan trọng của miền Trung Việt Nam và cả nước. Năm 2007, sân bay này đã phục vụ 1,45 triệu khách thông qua, xếp thứ 3 sau Tân Sơn Nhất - Tp. Hồ Chí Minh: 11 triệu, Nội Bài - Hà Nội: 6 triệu. (tiếp theo là Phú Bài - Huế: 800.000, Cam Ranh - Khánh Hòa: 500.000... tổng số khách tại các sân bay Việt Nam năm 2007: 20 triệu).

Tên giao dịch chính thức là Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng (tiếng Anh: Danang International Airport). Sân bay này do Tổng công ty cảng hàng không miền Trung một doanh nghiệp thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải quản lí.

  • Mã IATA: DAD (theo tên của thành phố Đà Nẵng)
  • Mã ICAO: VVDN.

Lịch sử

Sân bay được xây dựng từ năm 1940. Trong thời gian chiến tranh Việt Nam cho đến 1975 sân bay Đà Nẵng là căn cứ không quân của quân đội Mĩ và Không lực Việt Nam Cộng hòa.

Hoạt động

Hiện có 2 hãng hàng không nội địa và 3 hãng hàng không quốc tế đang có đường bay đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Hạ tầng kĩ thuật

Cảng hàng không quốc Đà Nẵng có hai đường băng cất hạ cánh, được trang bị hệ thống đèn tín hiệu, các hệ thống phụ trợ dẫn đường và hạ cánh chính xác (ILS, DVOR\DME, NDB), các hệ thống radar sơ cấp - thứ cấp hiện đại, các hệ thống quan trắc và phát tin dự báo khí tượng tiên tiến, hệ thống thường trực khẩn nguy, các hệ thống phục vụ sân đỗ hiện đại...có khả năng phục vụ các loại máy bay thương mại cỡ lớn như Boeing 747, Boeing 777, Airbus A340, Airbus A330, Antonov 124... cất hạ cánh trong mọi điều kiện thời tiết.

Dự án Nhà ga hành khách mới

Theo Báo cáo nghiên cứu khả thi được phê duyệt, nhà ga quốc tế mới có tổng mức đầu tư khoảng 74 triệu USD được thiết kế hiện đại, có công suất phục vụ tối đa 6 triệu khách/năm và có thể nâng cấp thêm, có khả năng chịu được động đất cấp 7. Hiện tại, nhà ga đang được xây dựng. Việc xây dựng sẽ kéo dài trong 2 năm (đến năm 2010). Sau khi hoàn thành, cùng với nhà ga hiện tại, sân bay này sẽ có năng lực đón tiếp 6 triệu khách/năm, tiếp nhận 400.000 - 1 triệu tấn hàng/năm. Lúc đó, sân bay Đà Nẵng sẽ là cảng hàng không trung chuyển trong khu vực.

Các tuyến bay và các hãng hàng không hoạt động

Các chuyến bay hiện tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng như sau:

Hãng hàng không↓ Điểm đến
China Southern Airlines Quảng Châu
Jetstar Pacific Airlines Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh
SilkAir Siêm Riệp, Singapore
TransAsia Airways Đài Bắc - Đào Viên
Vietnam Airlines Đà Lạt , Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Pleiku

Pacific Airlines khai trương chuyến bay hàng ngày giữa Đà Nẵng và Hà Nội vào Tháng 11 năm 2005, cho hành khách trong nước thêm một sự lựa chọn khi bay giữa Đà Nẵng và thủ đô, một tuyến đường mà đã từ lâu được độc quyền bởi Vietnam Airlines. Vào đầu năm 2008, Korean Air và Asiana Airlines mở đường bay hoạt động mùa hè giữa Seoul (Sân bay quốc tế Incheon) và Đà Nẵng.

TransAsia Airways bắt đầu đường bay giữa Đài Bắc và Đà Nẵng trong vào tháng 12.2009, và China Southern Airlines đã bắt đầu dịch vụ giữa Quảng Châu và Đà Nẵng trong tháng 1 năm 2010 ; tần suất hoạt động hai lần một tuần. Chính phủ Việt Nam hy vọng sẽ phục vụ các chuyến bay nhiều hơn, tới các điểm đến như Phnom Penh, Hong Kong, Siem Reap, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan sau khi xây dựng nhà ga quốc tế mới được hoàn tất vào năm 2010.

Các hãng hàng không từng họat động ở đây

  • Hong Kong Airlines
  • Far Eastern Air Transport
  • Thai Airways International
  • Tiger Airways
  • Siem Riep Airways
  • Asiana Airlines
  • Korean Air
  • PBAir


Comments