TRƯNG BÀY CHAMPA – KHẢO CỔ HỌC MỸ SƠN 

đăng 07:55, 13 thg 8, 2010 bởi Đỗ Thế Hiền
Nhân chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975- 29/3/2010) và cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2010, Bảo tàng Điêu khắc Chăm thực hiện một số trưng bày chuyên đề:
 
- CHAMPA - KHẢO CỔ HỌC MỸ SƠN giới thiệu hình ảnh về hoạt động khảo cổ ở Mỹ Sơn do Trường Viễn Đông Bác Cổ Pháp và Dự án Khảo cổ học Mỹ Sơn thực hiện, cùng với Bộ sưu tập hiện vật chất liệu đất nung của Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng, có xuất xứ từ Mỹ Sơn.
 
- CHAMPA MỸ SƠN - TƯ LIỆU ĐỒ HỌA, giới thiệu các tư liệu bản vẽ của  Henri Parmentier, kiến trúc sư và là nhà khảo cổ của Trường Viễn Đông Bác Cổ Pháp, người đi tiên phong trong việc nghiên cứu và xác lập các tư liệu về các di tích Champa trong những năm đầu thế kỷ XX cùng các bản vẽ của kiến trúc sư  Kazimierz Kwiatkowski (tên gọi thân mật là Kazik)người đã có những đóng góp lớn lao trong chương trình trùng tu Mỹ Sơn sau chiến tranh và đã gắn bó suốt 20 năm cuối cuộc đời với các di tích Champa tại Việt Nam.
 
Ngoài ra, tại phần trưng bày này còn có các bản vẽ đồ họa và sáng tác của các cán bộ làm công tác bảo tồn, bảo tàng có nhiều đam mê với di tích Chămpa đặc biệt là Mỹ Sơn.
 
- Tại khu vực sân vườn phía đông của bảo tàng là Triển lãm ảnh chủ đề TÂY NGUYÊN TỰ TÌNH của tác giả Lâm Tứ Khoa, nguyên là cán bộ của Bảo tàng Đà Nẵng.
 
- Chương trình khai mạc (diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 19/3/2010) có sự tham gia biểu diễn của Đội múa Chăm thuộc Ban quản lý Khu di tích Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam.

 (PV)

Doanh nghiệp hàng đầu

  • Công ty mộc nệm nội thất Minh Hùng TP.HCM (Sài gòn) - Chuyên đóng ghế salon, sofa, nội thất phòng khách, nhà hàng, khách sạn, cafe, ô tô Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Khách hàng | Bản đồ | Liên hệ Kính gửi: Quý khách hàngCông ty mộc nệm nội thất  Minh Hùng  chuyên sản xuất ...
    Được đăng 02:12, 22 thg 8, 2012 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 1trong tổng số 6. Xem nội dung khác »


Comments