Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Bảo tàng Điêu khắc Chăm

đăng 06:36, 13 thg 8, 2010 bởi Đỗ Thế Hiền

Ngày 22/7 vừa qua, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng tiến hành tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2009. Đ/C Võ Văn Thắng, Giám đốc Bảo tàng chủ trì cuộc họp. 

Đây là năm thứ 2 Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng thực hiện chế độ tự đảm bảo kinh phí hoạt động từ nguồn thu phí tham quan để lại. Do tình hình có nhiều biến động, như tình trạng suy thoái kinh tế và dịch bệnh dẫn đến lượng du khách tham quan giảm sút. Sáu tháng đầu năm 2009, nguồn thu vé tham quan giảm 20% so với cùng kỳ năm trước. Tuy vậy, cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng Điêu khắc Chăm đã nỗ lực làm việc và đã đạt được kết quả tốt trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trên giao.

Nhìn chung, một số công việc chuyên môn có chiều hướng phát triển tốt và được đánh giá cao trong thời gian qua như: Xây dựng hồ sơ hiện vật một cách khoa học theo hướng dẫn của Cục Di sản Văn hóa; Tổ chức khảo sát, sưu tầm được một số hiện vật bổ sung vào các bộ sưu tập đã có và xây dựng mới làm phong phú và đa dạng các bộ sưu tập hiện vật của Bảo tàng.
Trong khuôn khổ dự án FSP, Bảo tàng đã hoàn tất việc trưng bày  02 phòng mẫu Đồng Dương và Mỹ sơn đã khánh thành vào tháng 02/2009. Đây là một kết quả rất có ý nghĩa trong quan hệ hợp tác Quốc tế và nâng cao giá trị Bảo tàng Điêu khắc Chăm. 
Nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Đà Nẵng 29/3 và cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế tại Đà Nẵng Bảo tàng đã tổ chức Trưng bày chuyên đề Gốm cổ Gò Sành; Triển lãm chủ đề "Văn hóa Chăm dưới ống kính và nét vẽ của học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn" ; tổ chức múa Chăm phục vụ khách tham quan và thực hiện một số hạng mục trong chương trình nâng cấp bảo tàng.

Báo cáo sơ kết cũng nêu phương hướng cho 6 tháng cuối năm như: Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cải tạo, nâng cấp Bảo tàng theo chủ trương của Thành ủy và UBND thành phố Đà Nẵng, Thực hIện 3 nhiệm vụ trọng tâm do Sở VHTTDL giao; Triển khai cho mượn hiện vật tổ chức triển lãm tại Hoa Kỳ theo Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổ chức các hoạt động nhân ngày 27/7, 02/9, 20/10, 23/11 và chuẩn bị nội dung hoạt động phụ trợ cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế năm 2010 …

 

Tin và ảnh: Phan Công Hải
 

(24/07/2009

Doanh nghiệp hàng đầu

  • Công ty mộc nệm nội thất Minh Hùng TP.HCM (Sài gòn) - Chuyên đóng ghế salon, sofa, nội thất phòng khách, nhà hàng, khách sạn, cafe, ô tô Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Khách hàng | Bản đồ | Liên hệ Kính gửi: Quý khách hàngCông ty mộc nệm nội thất  Minh Hùng  chuyên sản xuất ...
    Được đăng 02:12, 22 thg 8, 2012 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 1trong tổng số 6. Xem nội dung khác »


Comments