Đến với bảo tàng điêu khắc Chăm Pa

đăng 02:47, 13 thg 8, 2010 bởi Đỗ Thế Hiền

     Một điểm đến mang trong mình lịch sử và văn hoá của nền văn minh Chăm Pa đó là bảo tàng điêu khắc Chăm Pa, Đà Nẵng. Đến đây chúng ta được chứng kiến một quá trình tiến hóa dài hơn tám thế kỷ với những kiệt tác của nền văn minh Chămpa một thời phát triển rực rỡ ở miền Trung Việt Nam trong nhiều thế kỷ qua.  

     Nằm tại góc đường Trưng Nữ Vương và 2/9, bảo tàng được xây dựng theo môtíp Chămpa dưới sự bảo trợ của Viện nghiên cứu Viễn Đông bác cổ Pháp từ năm 1915. Tại đây, một bộ sưu tập phong phú nhất của nền điêu khắc Chămpa với trên 300 tác phẩm nguyên bản thể hiện bằng chất liệu sa thạch, đất nung và đồng có niên đại từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ 15 thuộc nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau.

     Những tượng thờ, vật trang trí, bàn thờ được sưu tầm từ các nền văn minh Chămpa có nguồn gốc từ Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định... Nhiều tác phẩm không còn giữ được nguyên hình dáng cũ do sự tàn phá của thời gian, nhưng chúng ta sẽ được khám phá sự độc đáo về văn hóa Chămpa và nghệ thuật điêu khắc tinh xảo, đặc biệt là những bức tượng liên quan đến các thần Ấn Độ giáo thời kỳ Veda.

     Hãy cùng nhau thưởng thức những vũ điệu Chămpa truyền thống ngay tại sân bảo tàng điêu khắc Chămpa để hiểu hơn về một nền văn hóa.

Doanh nghiệp hàng đầu

  • Công ty mộc nệm nội thất Minh Hùng TP.HCM (Sài gòn) - Chuyên đóng ghế salon, sofa, nội thất phòng khách, nhà hàng, khách sạn, cafe, ô tô Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Khách hàng | Bản đồ | Liên hệ Kính gửi: Quý khách hàngCông ty mộc nệm nội thất  Minh Hùng  chuyên sản xuất ...
    Được đăng 02:12, 22 thg 8, 2012 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 1trong tổng số 6. Xem nội dung khác »


Comments