Tình nguyện viên IBM hỗ trợ DN vừa và nhỏ Đà Nẵng

đăng 10:42 4 thg 4, 2013 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 11:18 4 thg 4, 2013 ]

Tình nguyện viên IBM trao đổi với Thầy Đỗ Thế Hiền về hố trợ kỹ năng CNTT cho sinh viên Đà Nẵng. Ảnh: TV

ICTnews - 10 tình nguyện viên xuất sắc của IBM đã đến TP.Đà Nẵng trong tháng 9 để bắt đầu chương trình hoạt động tình nguyện.

Những tình nguyện viên này đến từ Ấn Độ, Braxin, Canada, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc.

Nhóm tình nguyện viên sẽ làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) tại TP.Đà Nẵng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau (trong thời gian một tháng) nhằm giúp họ phát triển và xây dựng những kỹ năng cần thiết để có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. 

Có 5 dự án mà các tình nguyện viên IBM sẽ triển khai ở Đà Nẵng trong thời gian này như: dự án giúp công ty Food Junior College (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) nâng cao kiến thức và kỹ năng quan hệ công chúng, quản lý nguồn nhân lực và tiếp thị qua mạng Internet; dự án hỗ trợ công ty Petrolimex Tar Ltd. (756 Ngô Quyền, TP.Đà Nẵng) cải tiến các quy trình chung của tổ chức và nâng cao hiệu quả trong các hoạt động quản lý, tiếp thị, bán hàng, tài chính và kỹ năng CNTT; dự án hợp tác cùng với các nhân viên của Vietnam Assistance for the Handicapped (VNAH), một tổ chức phi lợi nhuận, trong việc phát triển một phần mềm có tên gọi “Quản lý thông tin đa lĩnh vực cho người khuyết tật” và sau đó phân phối phần mềm cho các cơ quan chức năng khác nhau ở ba cấp độ (phường/xã, quận/huyện và thành phố)...

Ông George Ernie Fournier, Giám đốc bán hàng Bộ phận phần mềm Tivoli, IBM cho biết: "Việc giúp các công ty nhỏ đáp ứng được những nhu cầu cấp thiết nhất có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt khi một số công ty đang tuyển dụng những cá nhân có hoàn cảnh thiệt thòi. Phần khó khăn nhưng cũng hấp dẫn nhất không phải là hoàn thành một nhiệm vụ hay chuyển giao một quy trình mà là ươm trồng những tiềm năng để tự các doanh nghiệp có thể cải tiến hoạt động của mình cả ở hiện tại và trong tương lai."

Đoàn Hạnh


Comments