Báo chí viết bài liên quan đến WebDanang.com


Đà Nẵng cuối tuần - “Lên mạng” xem pháo hoa

đăng 11:04 4 thg 4, 2013 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 11:08 4 thg 4, 2013 ]

Nhằm phục vụ công việc quảng bá, cung cấp thông tin về Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2011, tại địa chỉ website http://phaohoa.danang.vn đã hình thành một mạng lưới thông tin khá phong phú và đa dạng. Tính riêng thời điểm này, mỗi ngày có từ 7.000 đến 10.000 người truy cập vào website này.

Xây dựng website trên tinh thần tự nguyện

 

Mô tả ảnh.
Ngồi ở nhà vẫn có thể cập nhật được những thông tin về Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng.

Anh Phan Hoàng Huy, Giám đốc Công ty TNHH Thế giới phẳng, đơn vị thiết kế và tài trợ hoạt động của website http://phaohoa.danang.vn cho biết: “Ngay từ khi đi vào hoạt động, ngoài lượng truy cập trong nước, website đã thu hút lượng lớn khách đến từ Mỹ, Nhật, Úc, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc… Hiện website có 4 ngôn ngữ là tiếng Việt, Anh, Nhật và Hoa với tên miền http://phaohoa.danang.vn (cho phần nội dung tiếng Việt) và http://fireworks.danang.vn (phần nội dung tiếng nước ngoài).

 

Nếu những năm trước đó, website chính thức quảng bá cho hình ảnh cuộc thi bắn pháo hoa được thành phố tài trợ một phần kinh phí thì năm nay, Công ty TNHH Thế giới phẳng đã tình nguyện chi 100% kinh phí để xây dựng và duy trì hoạt động trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, để xây dựng website trở thành địa chỉ hấp dẫn cộng đồng dân cư mạng, công ty đã phải mua lại một loạt ảnh đẹp từ các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước. Điều này đã gây không ít khó khăn trong vấn đề kinh phí cũng như làm chậm quá trình chuyển tải những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc thi đến với người dân.

Du khách ở xa cũng có thể nắm bắt thông tin về cuộc thi qua địa chỉ http://www.sukiendanang.com do Công ty CP Xúc tiến và Quảng bá Thương mại MPA xây dựng.

Theo anh Huỳnh Trần Huy Thịnh, Giám đốc công ty, việc xây dựng website nói về những sự kiện lớn, nhỏ diễn ra trên địa bàn thành phố là một trong những cách thu hút nhà đầu tư đến với Đà Nẵng. Riêng anh, với tư cách là một nhà kinh doanh cũng như sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, anh đã cùng công ty không ngần ngại bỏ kinh phí để đầu tư, xây dựng website này. Cuộc thi bắn pháo hoa là hình thức chuyển tải cảm xúc bằng âm thanh, ánh sáng nên việc website đưa thông tin kịch bản của các đội thi sẽ giúp khán giả hiểu hơn về những màn trình diễn, tạo nên tính hấp dẫn, tò mò cho du khách.

Nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Cùng với việc tìm hiểu thông tin về cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế, thông qua Internet, nhiều du khách ở các tỉnh, thành khác cũng có thể mua được vé xem pháo hoa chỉ sau một cái kích chuột. Điều này phần nào hạn chế được tình trạng mua phải “vé chợ đen” được các “cò vé” thổi giá lên cao. Ví dụ, thông qua địa chỉ http://www.webdanang.com, gia đình anh Nguyễn Minh Toàn (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã dễ dàng đặt mua 6 vé xem pháo hoa trong 2 đêm 29 và 30-4 với giá cả hợp lý. Anh tâm sự, tuy có cao hơn giá chính thức do phải trả thêm chi phí dịch vụ, nhưng hình thức mua bán này khá tiện lợi cho những người bận rộn như anh.

Theo anh Đỗ Thế Hiền, quản trị và điều hành website trên thì cách thức mua vé xem pháo hoa qua mạng khá đơn giản. Người mua chỉ cần gửi tin nhắn theo mẫu được tư vấn trên mạng để hoàn thành giao dịch bước đầu. Sau khi thỏa thuận xong giá cả, khách hàng chỉ cần gửi tiền qua tài khoản ngân hàng và sẽ được dịch vụ mang vé đến tận nơi.

Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích có được khi vào mạng xem thông tin về giá vé, dịch vụ khách sạn, nhà hàng, không ít người tỏ ra hoang mang khi một số trang mạng xã hội mặc nhiên thổi giá vé xem pháo hoa lên rất cao. Chẳng hạn như nét mới của DIFC 2011 là UBND thành phố đã đồng ý cho Công ty Sen Xanh, Công ty Lâm Phú Gia, tàu du lịch Sông Hàn (Công ty VNECO) và tàu du lịch Hàn Giang (DNTN Hàn Giang) tổ chức đón khách xem pháo hoa trên sông Hàn với 12 thuyền, tương đương 1.000 chỗ với quy định giá vé du thuyền xem bắn pháo hoa không được quá 200.000 đồng/người/đêm. Nhưng thực tế, vé xem pháo hoa du thuyền trên mạng có nơi được “hét” 900.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/người/đêm.

Để có được thông tin kịp thời, chính xác về các loại hình dịch vụ và tiếp cận được nguồn vé từ Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, cư dân mạng nên lựa chọn cho mình một trang thông tin chính thức, được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đó là lời khuyên của những người có kinh nghiệm dành cho du khách khi muốn đến Đà Nẵng xem pháo hoa.

Tiểu Yến  - Báo Đà Nẵng


ĐỘI TÌNH NGUYỆN IBM

đăng 10:54 4 thg 4, 2013 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 04:42 7 thg 7, 2015 ]


ĐỘI TÌNH NGUYỆN IBM

(Cadn.com.vn) - 18 tình nguyện viên được tuyển chọn từ 5.000 nhân viên xuất sắc của hãng công nghệ hàng đầu thế giới IBM vừa có 2 tháng hỗ trợ kỹ năng CNTT miễn phí cho 20 doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ ở Đà Nẵng. Trước khi chia tay Đà Nẵng trở về nhiều quốc gia trên thế giới, họ đã chia sẻ với P.V Báo Công an TP Đà Nẵng những cảm xúc đặc biệt của mình trong những ngày tháng ở Việt Nam (VN).

VN là 1 trong 6 nước trên thế giới được IBM lựa chọn triển khai chương trình, trong đó, Đà Nẵng là thành phố duy nhất của VN có vinh dự này. Lý do chọn Đà Nẵng, ông Tom Agoston - Giám đốc quan hệ đối ngoại IBM Hoa Kỳ-giải thích vì Đà Nẵng là thị trường lớn thứ 3 tại VN, hơn nữa đây là thành phố trẻ, nhiều tiềm năng, rất thu hút IBM. Ông Tom cho biết, 8 thành viên trong nhóm thứ 2 sang Đà Nẵng lần này đến từ 6 quốc gia khác nhau như Autralia, Đức, Mỹ, Mexico... Mỗi người phụ trách một mảng chuyên môn khác nhau trong IBM để có thể hỗ trợ các DN Đà Nẵng trọn vẹn một quy trình chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

Cụ thể, đội tình nguyện IBM đã giúp Cty liên doanh KCN phần mềm Đà Nẵng phát triển thị trường tại Autralia thông qua phân tích những lợi thế và khó khăn, đưa ra những khuyến nghị về khuynh hướng tối ưu để thâm nhập thị trường Autralia, đồng thời xác định những chuyên gia và đối tác tiềm năng có thể hỗ trợ dự án kinh doanh này; giúp Cty Điện lực 3 đồng bộ hoạt động quản lý, sản xuất và cung ứng điện thông qua ứng dụng các công nghệ và quy trình CNTT mới; xây dựng một hệ thống CNTT để cung cấp đào tạo trực tuyến cho Trường Trung cấp Lương thực-Thực phẩm; đào tạo cán bộ của Trường Cao đẳng Đông Á về tiếp thị CNTT cũng như đào tạo giáo viên về ngôn ngữ lập trình...

  Tình nguyện viên IBM trao đổi với thầy Đỗ Thế Hiền

Heatonr Hinton-chuyên viên cấp cao phụ trách dịch vụ kỹ thuật, nhóm phần mềm IBM Canada-cho biết các DN Đà Nẵng rất hồ hởi chào đón sự có mặt của nhóm tình nguyện viên. Hinton cho biết khi về nước sẽ kể với người khác về con người VN rất hồ hởi, hứng thú tiếp thu những kiến thức mới. DN VN có giá trị tiềm năng rất lớn, chỉ cần có thêm những kinh nghiệm là sẽ phát triển mạnh. Bà Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT trường CĐ Đông Á-cho biết, trong 5 buổi làm việc với thành viên đội IBM là 5 lần họ thể hiện những phong cách làm việc khoa học, chuyên nghiệp khác nhau. Đó là những bài học rất hữu ích mà Trường CĐ Đông Á học tập được.

Nhận xét về thực trạng ứng dụng CNTT ở Đà Nẵng, cả Hinton và Davies đều cho rằng nguồn nhân lực CNTT của các DN đều mỏng, chính vì vậy hiệu quả ứng dụng CNTT chưa cao. Davies so sánh, ở các nước phát triển, một DN có 50 người thì có ít nhất 5 người có trình độ CNTT giỏi, để có thể đáp ứng, xử lý tất cả những trở ngại của hệ thống máy tính DN trong quy trình tác nghiệp. Ngược lại tại Đà Nẵng, DN có 50 người, tìm một người có chuyên môn sâu về CNTT là rất hiếm. Mặt khác, các DN ở Đà Nẵng khi trang bị hệ thống máy tính, nhưng lại không trang bị những kỹ sư máy tính chuyên sâu để bảo trì, đảm bảo an toàn khi vận hành hệ thống.

Tom cho biết, tại Mỹ, khi nói đến thị trường mới nổi, người ta nghĩ ngay đến Ấn Độ và Trung Quốc. Nhưng qua chuyến đi này, chúng tôi mới thấy còn nhiều thị trường mới nổi khác, trong đó có VN, Đà Nẵng, nó quan trọng thế nào! Việc Đà Nẵng, thị trường lớn thứ 3 của VN được IBM quan tâm, đánh giá cao bằng việc cử những nhân viên xuất sắc đi tiền trạm cho thấy Đà Nẵng đang có rất nhiều ưu thế, là thị trường tiềm năng, càng đặc biệt hơn lại là thị trường tiềm năng trong lĩnh vực CNTT, một lĩnh vực không thể thiếu trong thế kỷ này.

Hải Hậu - Báo CADN


Khi thầy trò cùng lên mạng

đăng 10:44 4 thg 4, 2013 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 07:19 6 thg 4, 2013 ]

(Dân trí) - Không cần lên giảng đường, bất cứ lúc nào, ở đâu, sinh viên trường Cao đẳng Đông Á - TP Đà Nẵng chỉ cần click vào trang web www.dayhoctructuyen.com là có thể trao đổi việc học; xem điểm, lịch thi; tham gia các chương trình ngoại khoá; được tư vấn về cuộc sống, tình yêu; tham khảo các bài giảng của giáo viên...

Đó là mạng E-Learning, một sáng kiến mới đang rất hấp dẫn các sinh viên của thầy trò trường CĐ Đông Á. Giáo viên Đỗ Thế Hiền, người sáng lập và là cán bộ quản lý trực tiếp mạng, cho biết: “Đây là diễn đàn nhằm giúp cho việc học hành trao đổi giữa giáo viên và sinh viên được thuận tiện hơn, qua đó thầy trò hiểu nhau nhiều hơn”.

 

Bạn Đặng Hồ Phi Long, SV năm 1 khoa Xây dựng, hồ hởi khoe: “Nhờ làm các bài thi trắc nghiệm trên diễn đàn mà kết quả học tập của em cao hơn hẳn. Mình có thể trao đổi, học tập một cách thoải mái với bạn bè, thầy cô, rất thuận tiện”.

 

SV Đỗ Lê Anh Vũ, sinh viên năm thứ hai khoa Kế toán doanh nghiệp, cũng chia sẻ: “Những điều chưa hiểu, em gửi câu hỏi lên diễn đàn, ngay sau đó được các thầy cô giải đáp”.

 

Mỗi SV trong trường Đông Á được đăng ký tên truy cập theo mã số thẻ SV nên tên tuổi được bảo mật. Từ lâu, diễn đàn E-Learning đã là nơi SV trường tin tưởng gửi gắm những ý kiến, thắc mắc của mình để thầy trò cùng trao đổi. Chuyên mục góp ý, tư vấn về cuộc sống, tình bạn, tình yêu, sức khoẻ sinh sản,… cũng giúp các bạn sinh viên sống đẹp, sống khoẻ hơn.

 

Ngoài ra, diễn đàn còn tổ chức thi trắc nghiệm, bạn nào được điểm cao nhất sẽ được nhận phần thưởng để khuyến khích tinh thần học tập.

 

Anh Lê Hữu Thọ, Trưởng phòng Quan hệ & phát triển Công ty của nhà trường, cho biết: “Cứ mỗi tháng trường lại tổ chức một kỳ thi nhằm sát hạch trình độ của sinh viên ngay trên diễn đàn. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ coi mạng này như là nơi để học tập, trao đổi chính giữa các giáo viên, sinh viên trong và ngoài nhà trường. Đặc biệt nhà trường sẽ thí điểm làm bài thi ngay trên đó”.

 

Quang Tám - Dân Trí


Tình nguyện viên IBM hỗ trợ DN vừa và nhỏ Đà Nẵng

đăng 10:42 4 thg 4, 2013 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 11:18 4 thg 4, 2013 ]


Tình nguyện viên IBM trao đổi với Thầy Đỗ Thế Hiền về hố trợ kỹ năng CNTT cho sinh viên Đà Nẵng. Ảnh: TV

ICTnews - 10 tình nguyện viên xuất sắc của IBM đã đến TP.Đà Nẵng trong tháng 9 để bắt đầu chương trình hoạt động tình nguyện.

Những tình nguyện viên này đến từ Ấn Độ, Braxin, Canada, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc.

Nhóm tình nguyện viên sẽ làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) tại TP.Đà Nẵng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau (trong thời gian một tháng) nhằm giúp họ phát triển và xây dựng những kỹ năng cần thiết để có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. 

Có 5 dự án mà các tình nguyện viên IBM sẽ triển khai ở Đà Nẵng trong thời gian này như: dự án giúp công ty Food Junior College (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) nâng cao kiến thức và kỹ năng quan hệ công chúng, quản lý nguồn nhân lực và tiếp thị qua mạng Internet; dự án hỗ trợ công ty Petrolimex Tar Ltd. (756 Ngô Quyền, TP.Đà Nẵng) cải tiến các quy trình chung của tổ chức và nâng cao hiệu quả trong các hoạt động quản lý, tiếp thị, bán hàng, tài chính và kỹ năng CNTT; dự án hợp tác cùng với các nhân viên của Vietnam Assistance for the Handicapped (VNAH), một tổ chức phi lợi nhuận, trong việc phát triển một phần mềm có tên gọi “Quản lý thông tin đa lĩnh vực cho người khuyết tật” và sau đó phân phối phần mềm cho các cơ quan chức năng khác nhau ở ba cấp độ (phường/xã, quận/huyện và thành phố)...

Ông George Ernie Fournier, Giám đốc bán hàng Bộ phận phần mềm Tivoli, IBM cho biết: "Việc giúp các công ty nhỏ đáp ứng được những nhu cầu cấp thiết nhất có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt khi một số công ty đang tuyển dụng những cá nhân có hoàn cảnh thiệt thòi. Phần khó khăn nhưng cũng hấp dẫn nhất không phải là hoàn thành một nhiệm vụ hay chuyển giao một quy trình mà là ươm trồng những tiềm năng để tự các doanh nghiệp có thể cải tiến hoạt động của mình cả ở hiện tại và trong tương lai."

Đoàn Hạnh


1-4 of 4